Gazprom Neft xây dựng nhà máy sản xuất chất xúc tác công nghệ cao tại Omsk

10:14 | 24/03/2020

|
Hãng dầu khí của Nga hiện đang đầu tư 30 tỷ rúp (khoảng 450 triệu USD) xây dựng nhà máy sản xuất chất xúc tác công nghệ cao với công suất 21.000 tấn/năm nhằm cung cấp lượng lớn chất xúc tác cho các cơ sở lọc hóa dầu sâu và sản xuất nhiên liệu đáp ứng tiêu chuẩn Euro-5, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2021. 
gazprom neft xay dung nha may san xuat chat xuc tac cong nghe cao tai omsk

Theo Gazprom Neft, nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu chất xúc tác của các cơ sở chế biến dầu tại Nga và định hướng xuất khẩu. Công ty cũng đang hợp tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu hàng đầu của Nga nhằm trang bị cho nhà máy những giải pháp bảo vệ môi trường tiên tiến và hệ thống kiểm soát sản xuất tự động. Các sản phẩm xúc tác của nhà máy được kiểm định trong điều kiện phòng thí nghiệm và điều kiện thực tế. Gazprom Neft cũng cho biết, chất xúc tác của hãng giúp tăng năng suất sản xuất xăng thêm 3,5% trong quá trình cracking trong khi vẫn duy trì thể tích tinh chế. 

Các hệ thống xử lý xúc tác thủy phân có thể duy trì hoạt động lâu hơn, tăng thời gian vận hành của thiết bị trước khi các chất xúc tác được thay thế. 

Viễn Đông