• Châu Âu viện trợ khẩn cấp cho ngành năng lượng Ukraine

  Châu Âu viện trợ khẩn cấp cho ngành năng lượng Ukraine

  (PetroTimes) - Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) đã phê duyệt gói viện trợ tài chính 372 triệu USD cho công ty điện lực nhà nước Ukrenergo của Ukraine. Đồng thời, ngân hàng lên án hành động tấn công vào các cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraine
 • Kazakhstan xem xét quốc hữu hóa những công ty năng lượng gặp khó

  Kazakhstan xem xét quốc hữu hóa những công ty năng lượng gặp khó

  (PetroTimes) - Tại một thành phố của Kazakhstan, tình trạng mất điện đã tái diễn, tước đi nguồn sưởi ấm của hàng nghìn hộ gia đình giữa mùa đông lạnh giá. Vì vậy, vào hôm 28/11, quốc gia lớn nhất vùng Trung Á này đang xem xét về việc quốc hữu hóa những c
 • Dầu mỏ, Tiền bạc và Quyền lực (Kỳ 20)

  Dầu mỏ, Tiền bạc và Quyền lực (Kỳ 20)

  (PetroTimes) - Ngay trước khi chiến tranh nổ ra, Chính phủ Anh bắt đầu đánh giá nghiêm túc vị thế dầu lửa của nước này với giả thuyết rằng một cuộc chiến tranh với người Đức tất yếu sẽ xảy ra.
 • Trang sử mới trong quan hệ Mỹ-Venezuela

  Trang sử mới trong quan hệ Mỹ-Venezuela

  (PetroTimes) - Khi Tổng thống Nicolás Maduro tái đắc cử, Venezuela đã rơi vào thế cô lập như Nga. Nhưng vào hôm 26/11, ngay sau khi Venezuela và phe đối lập đạt được thỏa thuận bảo trợ xã hội, Mỹ tuyên bố sẽ nới lỏng lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Venezuela
 • Phương Tây lại cáo buộc tin tặc Nga tấn công trạm LNG của Hà Lan

  Phương Tây lại cáo buộc tin tặc Nga tấn công trạm LNG của Hà Lan

  (PetroTimes) - Theo báo cáo của công ty an ninh mạng Mỹ Dragos, các tin tặc Nga đã tiến hành xâm nhập vào hệ thống của các kho cảng LNG của Hà Lan.
 • Dầu mỏ, Tiền bạc và Quyền lực (Kỳ 19)

  Dầu mỏ, Tiền bạc và Quyền lực (Kỳ 19)

  (PetroTimes) - Cuối cùng, các bể chứa dầu ở vị trí cao nhất được mở ra và dầu được đổ xuống các bể chứa bên dưới. Tia lửa điện sẽ được sử dụng để làm nổ tung 4 hoặc 5 bể một lúc với hy vọng dầu bốc cháy sẽ khiến những bể dầu còn lại cháy theo.
 • Giới hạn giá dầu của Nga, Tổng thống Putin nói gì?

  Giới hạn giá dầu của Nga, Tổng thống Putin nói gì?

  (PetroTimes) - Hôm thứ Bảy, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo về “hậu quả nghiêm trọng” trong trường hợp giới hạn giá dầu Nga, trong khi các nước ủng hộ biện pháp này dự kiến sẽ sớm công bố quyết định của họ.
 • Petrobras sẽ chọn thay đổi theo hướng nào

  Petrobras sẽ chọn thay đổi theo hướng nào

  (PetroTimes) - Ông Luiz Inacio Lula da Silva – vị Tổng thống tương lai của Brazil cho biết, ông đang tìm kiếm những ứng cử viên phù hợp cho ban lãnh đạo của công ty dầu mỏ đa quốc gia Petrobras của nhà nước Brazil. Nhiệm kỳ của ông sẽ bắt đầu vào tháng 1
 • Dầu mỏ, Tiền bạc và Quyền lực (Kỳ 18)

  Dầu mỏ, Tiền bạc và Quyền lực (Kỳ 18)

  (PetroTimes) - Một trong những trở ngại chính để đạt được mục tiêu đó chính là sự phụ thuộc của Đức vào nguyên liệu thô nhập khẩu, cụ thể là dầu mỏ.
 • Dầu mỏ, Tiền bạc và Quyền lực (Kỳ 17)

  Dầu mỏ, Tiền bạc và Quyền lực (Kỳ 17)

  (PetroTimes) - Chỉ trong một vài thập kỷ ngắn, Nhật nổi lên như một đội quân hùng mạnh cũng như một cường quốc về thương mại.
|< < 1 2 3 4 > >|