Bộ Ngoại giao thông tin về việc Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động trong khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam

10:09 | 01/03/2024

|
Chiều 29/2, tại họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã có bình luận về việc Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động trong khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam gần đây.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động trong khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng thông tin về việc Trung Quốc điều tàu hải cảnh trong khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ, lập trường của Việt Nam với bãi ngầm Tư Chính là nhất quán và đã được khẳng định nhiều lần. Theo đó, bãi ngầm Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam và được xác lập hoàn toàn phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

“Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển của Việt Nam được xác lập hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Bà Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam đang và sẽ kiên trì bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp và chính đáng trên biển của mình bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Theo Nguyễn Hồng (Báo Quốc tế)

Không phải lệnh trừng phạt, rào cản nào khiến Nga trì hoãn nguồn cung dầu tới Ấn Độ?Không phải lệnh trừng phạt, rào cản nào khiến Nga trì hoãn nguồn cung dầu tới Ấn Độ?
Việc Áo hủy bỏ thỏa thuận khí đốt Nga có thể khiến giá dầu biến độngViệc Áo hủy bỏ thỏa thuận khí đốt Nga có thể khiến giá dầu biến động
Thị trường dầu biến động ra sao do căng thẳng ở Trung ĐôngThị trường dầu biến động ra sao do căng thẳng ở Trung Đông