Shell vật lộn trong bối cảnh giá dầu giảm

09:00 | 01/11/2019

|
Công ty dầu mỏ khổng lồ Anh-Hà Lan Shell ngày 31/10 công bố lợi nhuận ròng đã tăng 1% đạt 5,9 tỷ USD trong quý 3, trong bối cảnh giá dầu giảm.
shell vat lon trong boi canh gia dau giam
Một giàn khoan của Shell ở vịnh Mexico

Nhưng lợi nhuận hàng quý của Shell sau khi được điều chỉnh đã giảm 15% trong 3 tháng qua xuống còn 4,8 tỷ USD, do giá dầu thô giảm, giá khí thấp và lợi nhuận giảm trong các sản phẩm tinh chế và hóa học.

Doanh thu của tập đoàn giảm 11,6% xuống 81,2 tỷ USD.

"Kết quả của chúng tôi cho thấy khả năng kháng cự và thích ứng với điều kiện thị trường", Tổng giám đốc Ben van Beurden, nói trong thông cáo báo chí.

"Tình hình kinh tế toàn cầu và những triển vọng không khả quan chắc chắn tạo ra sự bất ổn trong kế hoạch giảm nợ và mua lại 25 tỷ USD cổ phần đã được nhóm công bố, ông Beurden cho biết thêm.

Hai ngày trước, một đại gia dầu mỏ khác của Anh, BP, đã công bố lợi nhuận giảm khoảng 40% do chi phí xử lý tài sản, giá dầu giảm và sản xuất bị ảnh hưởng bởi cơn bão Barry và một số các cơ sở rơi vào đợt bảo trì.

shell vat lon trong boi canh gia dau giamShell rút khỏi hai dự án ở Kazakhstan
shell vat lon trong boi canh gia dau giamShell phát triển hệ thống năng lượng tích hợp đầu tiên cho NMLD tại Philippines
shell vat lon trong boi canh gia dau giamShell và ExxonMobil trúng thầu dự án xây dựng năm trạm nhập khẩu LNG của Pakistan

Nh.Thạch

AFP