Shell phát triển hệ thống năng lượng tích hợp đầu tiên cho NMLD tại Philippines

16:05 | 08/10/2019

|
Công ty Pilipinas Shell chuẩn bị triển khai xây dựng một hệ thống trang trại năng lượng tích hợp (năng lượng mặt trời, khí đốt và pin) vào đầu tháng 11 tới đây nhằm cung cấp điện cho nhà máy lọc dầu công suất 110.000 thùng mỗi ngày của công ty tại Tabangao, Batangas (Phillipines).    

Sau khi hoàn thành, NMLD của Pilipinas Shell tại Tabangao sẽ trở thành nhà máy đầu tiên có trang trại năng lượng mặt trời quy mô công nghiệp ở Philippines và là một trong những dự án lưu trữ pin lớn nhất ở Đông Nam Á. Hệ thống năng lượng này có công suất khoảng 2.400 megawatt mỗi năm, có khả năng cung cấp điện cho hơn 850 ngôi nhà, tương đương một phường/xã (barangay) nhỏ của Phillipines. Ngoài ra, hệ thống này cũng sẽ góp phần cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của nhà máy, ​bù đắp cho khoảng 8.760 tấn lượng khí thải carbon dioxide mỗi năm, tương đương với việc trồng hơn nửa triệu cây xanh.

shell phat trien he thong nang luong tich hop dau tien cho nmld tai philippines

Công viên năng lượng mặt trời tại Nhà máy Shell Moerdijk Chemical (Hà Lan)

Ngoài trang trại này, Pilipinas Shell sẽ lắp đặt một hệ thống pin lưu trữ năng lượng 3 megawatt giờ (BESS), dự kiến bắt đầu thực hiện trong quý II/2020.

shell phat trien he thong nang luong tich hop dau tien cho nmld tai philippinesShell và ExxonMobil trúng thầu dự án xây dựng năm trạm nhập khẩu LNG của Pakistan
shell phat trien he thong nang luong tich hop dau tien cho nmld tai philippinesShell, British Airways và Velocys sản xuất xăng máy bay từ rác

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)