ExxonMobil ngừng hoạt động thăm dò ở Mauritania

19:51 | 24/06/2021

|
(PetroTimes) - Mauritania có nguồn tài nguyên hydrocacbon đáng kể, nhưng quốc gia này vẫn đang gặp khó khăn trong việc khai thác chúng một cách hiệu quả.
ExxonMobil ngừng hoạt động thăm dò ở Mauritania

Công ty ExxonMobil của Mỹ đã buộc phải từ bỏ 90% cổ phần tại các lô C-14, C-17 và C-22, nằm ngoài khơi Mauritania. Điều này đã được Ibrahim Diagana, đại diện của công ty tại nước này xác nhận.

Quyết định này được giải thích bởi những kết quả không mấy khả quan được quan sát sau một chiến dịch địa chấn được thực hiện hai năm trước. Chiến dịch này đã thực hiện tại tất cả các khối nói trên trên 34.000 km2 với độ sâu nước từ 1.000 mét đến hơn 3.500 mét.

Cần lưu ý rằng một vài tuần trước, một cuộc họp giữa các quan chức của ExxonMobil và Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Mauritania Abdessalam Ould Mohamed Saleh, đã báo trước việc công ty Mỹ rút khỏi quốc gia Tây Phi này.

Như vậy, hy vọng được khơi dậy bởi sự hăng hái của công ty dầu mỏ lớn này đối với vùng biển ngoài khơi Mauritania đã tan biến. Mauritania là nhà sản xuất dầu từ năm 2006 và nhiều nhà khai thác như BP và Total cũng tham gia vào lĩnh vực năng lượng của nước này.

NNPC và ExxonMobil bị buộc bồi thường 199,5 triệu USD vì gây tràn dầuNNPC và ExxonMobil bị buộc bồi thường 199,5 triệu USD vì gây tràn dầu
Big Oil trở lại có lợi hại hơn xưa?Big Oil trở lại có lợi hại hơn xưa?
Cải cách HĐQT Exxon có thể thay đổi hàng tỷ USD chi phí và chiến lược của ExxonCải cách HĐQT Exxon có thể thay đổi hàng tỷ USD chi phí và chiến lược của Exxon

Nh.Thạch

AFP