Chevron đầu tư 500 triệu USD vào mỏ dầu ở Argentina

08:01 | 12/06/2023

|
(PetroTimes) - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Argentina - Sergio Massa, cho biết nhà khai thác dầu mỏ Chevron của Mỹ sẽ đầu tư đến 500 triệu USD vào cuối năm nay để phát triển một mỏ dầu khí ở miền Nam Argentina.
Chevron đầu tư 500 triệu USD vào mỏ dầu ở Argentina

Ông viết trên mạng xã hội Twitter: “Chúng tôi và Chevron đã thống nhất được những bước mới trong chương trình đầu tư. Tuần tới họ sẽ chuyển 300 triệu USD để phát triển mỏ El Trapial”.

Theo ông, đầu tư vào dự án có thể tăng lên thành 500 triệu USD trong năm.

Bộ Kinh tế Argentina cho biết, nội các đã hứa với Chevron rằng họ sẽ gia hạn thời gian xóa bỏ thuế xuất khẩu 20% đối với dầu khí để chi trả cho dự án El Trapial. Giếng dầu này là một phần của khu vực mỏ đá phiến Vaca Muerta khổng lồ ở tỉnh Neuquen, được gã khổng lồ Repsol của Tây Ban Nha và công ty năng lượng YPF của nhà nước Argentina phát hiện vào năm 2010. Theo dữ liệu năm 2013, trữ lượng của mỏ này ước tính là 16 tỷ thùng dầu và 308 nghìn tỷ ft3 khí đá phiến.

PetroChina thu được dòng khí đầu tiên từ mỏ bị Chevron bỏ rơi ở Trung QuốcPetroChina thu được dòng khí đầu tiên từ mỏ bị Chevron bỏ rơi ở Trung Quốc
Big Oil đang quay lưng với thỏa thuận khí hậu?Big Oil đang quay lưng với thỏa thuận khí hậu?
Exxon và Chevron sẽ thăm dò khí đốt ở AlgeriaExxon và Chevron sẽ thăm dò khí đốt ở Algeria

Ngọc Duyên

AFP