Tullow Oil rút khỏi Guinea Xích đạo sau 18 năm hoạt động

08:55 | 03/04/2021

|
(PetroTimes) - Tullow Oil đang tiếp tục thanh lý tài sản của mình để thoát khỏi khó khăn tài chính ngày càng trầm trọng do hậu quả của đại dịch coronavirus.
Tullow Oil rút khỏi Guinea Xích đạo sau 18 năm hoạt động

Vào ngày 31 tháng 3, công ty Tullow Oil của Anh đã hoàn tất việc bán cổ phần của mình tại mỏ Ceiba và khu phức hợp Okume cho Panoro Energy với số tiền 88,8 triệu USD, đánh dấu việc rút khỏi Equatorial Guinea sau gần hai thập kỷ hoạt động.

Vào tháng 2, công ty thông báo rằng họ có ý định bán một phần danh mục đầu tư của mình ở Trung Phi với giá 180 triệu USD để giải quyết những khó khăn tài chính.

Cần lưu ý rằng việc mua bán này đã nhận được sự chấp thuận của chính phủ, các cổ đông của Tullow, của Panoro, cũng như các bên thứ ba.

Việc hoàn tất giao dịch này sẽ giúp Tullow giảm khoản nợ ròng lên tới 2,4 tỷ USD. Tình hình khó khăn mà Tullow đang trải qua có liên quan đến sự sụt giảm giá trị cổ phiếu của công ty tại London, sau những thất bại lớn trong quá trình thăm dò ở Nam Mỹ, các vấn đề sản xuất ở Ghana và sự ra đi của một số giám đốc điều hành chủ chốt. Và đại dịch coronavirus đã làm phức tạp đáng kể tình hình của công ty.

Ngoài Equatorial Guinea, Tullow Oil cũng có lợi ích trong các dự án đặt tại Ghana, Gabon, Côte d'Ivoire và Namibia, trong số những dự án khác.

Tullow Oil đầu tư 4,4 tỷ USD tại GhanaTullow Oil đầu tư 4,4 tỷ USD tại Ghana
Tullow Oil chọn Maersk cho chiến dịch thăm dò các mỏ TEN và Jubilee ở GhanaTullow Oil chọn Maersk cho chiến dịch thăm dò các mỏ TEN và Jubilee ở Ghana
Tullow Oil từ bỏ gần hết các lô thăm dò dầu khí tại Bờ Biển NgàTullow Oil từ bỏ gần hết các lô thăm dò dầu khí tại Bờ Biển Ngà

Nh.Thạch

AFP