Tullow Oil đầu tư 4,4 tỷ USD tại Ghana

14:16 | 02/04/2021

|
(PetroTimes) - Đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về dòng tiền từ vài tháng qua, Tullow Oil đã quyết định tập trung vào các tài sản có giá trị gia tăng cao của mình, đặc biệt là các tài sản ở Ghana để tạo ra đủ tiền và vượt lên khủng hoảng.
Tullow Oil đầu tư 4,4 tỷ USD tại Ghana

Trong một cuộc trò chuyện trực tuyến với Tiến sĩ Matthew Opoku Prempeh, Bộ trưởng Năng lượng mới của Ghana, Giám đốc điều hành của Tullow Ghana, Wissam Al-Monthiry, đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư 4,4 tỷ USD vào quốc gia này trong thời gian 10 năm. Một hợp đồng sẽ được đặc biệt dành cho việc khoan hơn 50 giếng mới trong các khu vực sản xuất và xây dựng thêm cơ sở hạ tầng dưới biển.

Dự án này nằm trong khuôn khổ định hướng chiến lược của Tullow, nhằm mục đích dựa vào tài sản ở Ghana để tạo ra tiền mặt và đối phó tốt hơn với tình hình tài chính khó khăn, trong bối cảnh giá dầu thô biến động. Tullow dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 7 tỷ USD vào năm 2030 tại quốc gia này.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ghana hứa với Tullow rằng chính phủ sẽ hỗ trợ công ty về mọi mặt cần thiết để đạt được khoản đầu tư này nhằm thúc đẩy sản xuất, đồng nghĩa với việc tăng thêm doanh thu từ dầu mỏ.

“Chính phủ tin tưởng vào sự trung thực và làm việc cùng nhau vì đôi bên cùng có lợi”, quan chức chính phủ cho biết.

Tullow và các đối tác của mình đã đầu tư hơn 19 tỷ USD vào việc thăm dò, phát triển và sản xuất các tài sản tại Ghana, giúp chính phủ đạt được hơn 6 tỷ USD doanh thu: bao gồm cả tiền bản quyền và thuế.

Tullow Oil chọn Maersk cho chiến dịch thăm dò các mỏ TEN và Jubilee ở GhanaTullow Oil chọn Maersk cho chiến dịch thăm dò các mỏ TEN và Jubilee ở Ghana
Tullow Oil từ bỏ gần hết các lô thăm dò dầu khí tại Bờ Biển NgàTullow Oil từ bỏ gần hết các lô thăm dò dầu khí tại Bờ Biển Ngà
Tập đoàn Tullow Oil hoàn tất việc bán tài sản gây tranh cãi ở Uganda cho TotalTập đoàn Tullow Oil hoàn tất việc bán tài sản gây tranh cãi ở Uganda cho Total

Nh.Thạch

AFP