Total mua lại nhà sản xuất khí đốt "tái tạo" lớn nhất Pháp

10:14 | 12/01/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 11/1, gã khổng lồ dầu khí Total đã công bố việc mua lại Fonroche Biogaz, được coi là công ty dẫn đầu về sản xuất khí tái tạo ở Pháp với hơn 10% thị phần và công suất sản xuất hàng năm là 500 GWh.
Total mua lại nhà sản xuất khí đốt

Các điều khoản tài chính của thương vụ giao dịch không được tiết lộ. "Chúng tôi dự định sản xuất 1,5 terawatt giờ (TWh) biomethane mỗi năm từ năm 2025 và Fonroche Biogaz là cơ sở cho sự phát triển của chúng tôi tại thị trường này", Philippe Sauquet, Tổng giám đốc Khí - Năng lượng tái tạo của Total cho biết. Tập đoàn này đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

Fonroche Biogaz sử dụng 85 nhân viên, điều hành 7 cơ sở ở Pháp và có một danh mục gồm 4 dự án bổ sung trong giai đoạn phát triển ngắn hạn. Đến năm 2023, Fonroche Biogaz, công ty đã tăng gấp đôi công suất từ ​​năm 2019 đến năm 2020, dự kiến sẽ đạt 1 TWh công suất lắp đặt tại Pháp.

Total mua lại nhà sản xuất khí đốt

Biogas là một loại khí tái tạo được tạo ra từ quá trình lên men các chất hữu cơ. Tinh chế biogas sẽ cho biomethane, có các đặc tính giống như khí tự nhiên và do đó có thể được bơm vào các mạng lưới phân phối khí quốc gia hoặc được sử dụng làm nhiên liệu thay thế cho xe cộ.

Total tìm kiếm khai thác dầu với mức hòa vốn 20 USD/thùngTotal tìm kiếm khai thác dầu với mức hòa vốn 20 USD/thùng
Ai Cập: Một liên danh do Total đứng đầu nhận được giấy phép thăm dò ngoài khơiAi Cập: Một liên danh do Total đứng đầu nhận được giấy phép thăm dò ngoài khơi
Total sơ tán nhân viên khỏi vùng chiến sự ở MozambiqueTotal sơ tán nhân viên khỏi vùng chiến sự ở Mozambique

Nh.Thạch

AFP