Ai Cập: Một liên danh do Total đứng đầu nhận được giấy phép thăm dò ngoài khơi

14:16 | 05/01/2021

|
(PetroTimes) - Một liên danh các nhà thầu quốc tế do Total dẫn đầu đã ký thỏa thuận tìm kiếm dầu khí ở ngoài khơi Ai Cập, tập đoàn Total của Pháp thông báo.
Ai Cập: Một liên danh do Total đứng đầu nhận được giấy phép thăm dò ngoài khơi

Liên danh (bao gồm Total - nhà điều hành với 35%, Shell 30%, KUFPEC của Kuwait 25% và Tharwa của Ai Cập 10%) đã ký thỏa thuận thăm dò - khai thác với Công ty cổ phần Khí đốt Tự nhiên Ai Cập (EGAS) liên quan đến lô North Ras Kanayis, thuộc lưu vực Herodote ở Địa Trung Hải, Total nêu chi tiết trong một thông cáo báo chí.

"Lưu vực Herodote là một khu vực chưa được khám phá, thỏa thuận dự kiến tiến hành một chiến dịch thăm dò địa chấn 3D trong 3 năm đầu tiên", tập đoàn Pháp cho biết. North Ras Kanayis, có diện tích 4.550 km2, cách bờ biển 5 - 150 km, nằm ở độ sâu 50 - 3.200 m.

Kevin McLachlan, giám đốc thăm dò của Total, nhấn mạnh: "Sự hiện diện của chúng tôi ở Ai Cập giờ lại được tăng cường, sau khi phát hiện ra khí đốt vào tháng 7/2020 ở giếng Bashrush theo giấy phép North El Hammad".

Liên minh khí đốt mới ven biển Địa Trung HảiLiên minh khí đốt mới ven biển Địa Trung Hải
Eni và BP tuyên bố phát hiện mỏ khí đốt mới ngoài khơi Ai CậpEni và BP tuyên bố phát hiện mỏ khí đốt mới ngoài khơi Ai Cập
Kênh đào Suez có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đạiKênh đào Suez có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại

Nh.Thạch

AFP