Thất bại trên biển, Mỹ sẽ đánh bại Nord Stream 2 trên đất liền
Đồng thời, các nguồn tin không cho biết các cơ quan và tổ chức nào có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt, nhưng tiết lộ rằng các biện pháp trừng phạt sẽ không nhằm vào chính phủ hoặc quan chức chính phủ.
Một trong ba nguồn tin nói rằng một số tổ chức châu Âu tham gia vào dự án có thể tránh được các lệnh trừng phạt. Nhưng chỉ khi họ thực hiện một “nỗ lực trung thực để hạn chế sự tham gia của họ vào dự án”.
![]() |
Mỹ sẽ đánh bại Nord Stream 2 trên đất liền |
Tờ Moskovsky Komsomolets bình luận rằng, Hoa Kỳ sẽ không thể dừng vieecn hoàn thành đường ống Nord Stream 2. Nhưng họ có thể sử dụng các biện pháp trừng phạt của mình để hạn chế sức mạnh của Nord Stream 2.
Hầu hết các chuyên gia cho rằng có thể hoàn thành việc đặt 165 km đường ống còn lại. Nhưng thất bại trên biển, Washington sẽ tiếp tục chiến đấu với dự án trên đất liền. Điều này có thể dẫn đến việc Nord Stream 2 sẽ hoạt động chỉ với một nửa công suất trong một thời gian dài.
Trước đó, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu Christopher Robinson nói rằng các biện pháp trừng phạt được thông qua nhằm vào đường ống dẫn khí đốt đang phát huy tác dụng. Và cần tiếp tục chấm dứt ảnh hưởng tai hại của Nga. Trước hết, Mỹ tiếp tục gây áp lực đối với thị trường năng lượng châu Âu. Ông này khẳng định Mỹ sẽ dừng đường ống này.
Ngọc Linh
Theo Teknoblog
![]() |
![]() |
![]() |
- Dấu hiệu tích cực cho nhu cầu dầu từ quốc gia nhập khẩu hàng đầu thế giới
- Bản tin Năng lượng Quốc tế 9/4: EU phải mua 350 tỷ USD hàng hóa năng lượng từ Mỹ
- Thị trường dầu mỏ toàn cầu chao đảo vì “4 cú đánh” liên tiếp
- Nga để mắt tới các dự án dầu khí ở Guinea Xích Đạo
- Citi và nhiều ngân hàng đầu tư hạ dự báo giá dầu Brent