Shell có nữ CEO đầu tiên tại Nigeria

20:59 | 31/03/2021

|
(PetroTimes) - Shell, nhà sản xuất dầu lớn nhất tại Nigeria, đang phải đối mặt với nhiều thủ tục pháp lý. Bất chấp sự căng thẳng có thể thấy rõ này, công ty vẫn tiếp tục hoạt động và vừa sắp xếp lại đội ngũ nhân viên.
Shell có nữ CEO đầu tiên tại Nigeria

Tại Nigeria, Elohor Aiboni (ảnh) đã được đề bạt vào vị trí Giám đốc điều hành của Công ty Thăm dò và Sản xuất Shell Nigeria (SNEPCo) và thay thế Osagie Okunbor. Thông tin trên được Lauretta Onochie, một trong những quan chức chịu trách nhiệm quản lý mạng xã hội cho Tổng thống Muhammadu Buhari, xác nhận vào ngày 26/3.

Là một kỹ sư về hóa học và quản lý môi trường, Elohor Aiboni đã gia nhập Shell cách đây 20 năm và đã thực hiện các dự án chuyển giao tài sản và vận hành các cơ sở dầu khí. Trước khi được bổ nhiệm, bà là người quản lý tài sản của mỏ Bonga ngoài khơi của Shell, nằm cách đồng bằng Niger 120 km về phía tây nam.

“Chúng tôi tin rằng mọi phụ nữ đều có thể làm được nhiều việc hơn khi nhận ra tiềm năng và khả năng bẩm sinh của mình”, Elohor Aiboni phấn khởi nói.

Việc bổ nhiệm này diễn ra trong bối cảnh SNEPCo buộc phải bồi thường cho các cộng đồng ở Đồng bằng sông Niger vì sự cố tràn dầu trên các cánh đồng và sông của họ cũng như các vụ tham nhũng, gần đây nhất là vụ Aiteo Eastern E&P.

Thật vậy, nhà sản xuất Nigeria Aiteo cáo buộc Shell gian lận trong một vụ mua bán kết thúc vào năm 2015 và yêu cầu bồi thường thiệt hại tổng cộng hơn 9 tỷ USD. Vấn đề này sẽ nhận được sự quan tâm đầy đủ của lãnh đạo mới.

Ấn Độ xây dựng hệ thống năng lượng không carbonẤn Độ xây dựng hệ thống năng lượng không carbon
Nigeria từ chối giải toả tài khoản ngân hàng cho ShellNigeria từ chối giải toả tài khoản ngân hàng cho Shell
Shell thay thế Chủ tịch Hội đồng quản trịShell thay thế Chủ tịch Hội đồng quản trị

Nh.Thạch

AFP