Giá dầu hôm nay 5/8 giảm mạnh

08:52 | 05/08/2022

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 5/8 tiếp tục giảm sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi xảy ra xung đột Nga - Ukraine hồi tháng 2.
Giá dầu hôm nay 5/8 giảm mạnh

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 88,44 USD/thùng - giảm 0,11%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 93,97 USD/thùng - giảm 0,16%.

Trước đó, giá dầu thô trong phiên giao dịch ngày 4/8 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi xảy ra xung đột Nga - Ukraine, trong bối cảnh các thương nhân lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế vào cuối năm nay có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Giá dầu hạ nhiệt có thể là tin tốt đối với các quốc gia tiêu thụ dầu lớn như Mỹ và và các nước châu Âu. Chính những quốc gia này đang hối thúc các nước khai thác dầu lớn tăng sản lượng để bù đắp cho nguồn cung khan hiếm và chống lại lạm phát đang hoành hành.

Sự lao dốc của giá dầu còn liên quan đến sự gia tăng bất ngờ trong dự trữ dầu thô của Mỹ vào tuần trước. Theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô tăng tới 4,5 triệu thùng lên 426,6 triệu thùng, trong khi các nhà phân tích dự báo giảm 600.000 thùng. Trong khi đó, dự trữ xăng cũng tăng bất ngờ 200.000 thùng, so với kỳ vọng giảm 1,6 triệu thùng, khi nhu cầu giảm dần để đối phó với giá bán xăng cao.

Giovanni Staunovo, nhà phân tích tại UBS cho rằng, sự suy yếu từ hôm 3/8 sau khi nhu cầu xăng dầu của Mỹ thấp hơn dự kiến, cùng với việc phá vỡ các mức hỗ trợ kỹ thuật trong ngày 4/8 đã kéo giá dầu xuống thấp hơn.

Triển vọng nhu cầu vẫn là một câu hỏi lớn bởi những lo lắng ngày càng tăng về sự suy giảm kinh tế ở Mỹ và châu Âu, tình trạng nợ nần của các nền kinh tế thị trường mới nổi và chính sách "zero Covid-19" ở Trung Quốc.

Bình An