Eni hợp tác với BF phát triển nhiên liệu sinh học
(PetroTimes) - Eni thông báo liên kết với BF Group (Ý) để phát triển các sản phẩm nông nghiệp bền vững nhằm sản xuất nhiên liệu sinh học.
![]() |
Thông qua liên doanh bình đẳng (50% Eni, 50% BF), các dự án sẽ được phát triển để nghiên cứu và thử nghiệm giống cây có dầu để sử dụng làm nguyên liệu trong các nhà máy chế biến sinh học của Eni.
Ngoài ra, thỏa thuận giữa các công ty quy định việc Eni mua cổ phần thiểu số trong công ty con của BF Bonifiche Ferraresi và việc Eni tham gia vào vốn cổ phần của BF thông qua việc tăng vốn dự trữ.
Với 7.750 ha, Bonifiche Ferraresi là trang trại lớn nhất của Ý về diện tích nông nghiệp được sử dụng.
Sáng kiến này là một phần trong chiến lược của Eni nhằm đạt được tổng lượng carbon trung hòa vào năm 2050. Eni cũng chỉ ra rằng dầu cọ sẽ không còn được sử dụng trong các quy trình sản xuất của mình từ năm 2023.
Nh.Thạch
AFP
- Petrovietnam thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ và chuyển đổi số tại Hàn Quốc
- Nâng tầm hợp tác năng lượng Việt Nam - Hàn Quốc
- Việt Nam – Hàn Quốc chuyển từ đối tác đầu tư sang cùng kiến tạo tương lai
- Petrovietnam đề xuất 3 trụ cột nâng tầm hợp tác năng lượng chiến lược với Hàn Quốc
- [VIDEO] Petrovietnam và KEPCO tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng
