Vai trò của vắc xin Covid-19 trong thị trường dầu khí tương lai

17:29 | 15/06/2021

|
(PetroTimes) - Việc phát hiện và phân phối vắc xin phòng dịch Covid-19 đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi nhu cầu dầu với triển vọng ngày càng sáng sủa hơn. Nhưng sự chậm chạp trong các chiến dịch tiêm chủng có thể ngăn chặn động lực này.
Vai trò của vắc xin Covid-19 trong thị trường dầu khí tương lai

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho biết, mặc dù họ tự tin hơn về sự phục hồi của nhu cầu dầu, nhưng điều này có thể không tiến triển như mong đợi do tốc độ chậm chạp của các chiến dịch tiêm chủng ở Brazil, đặc biệt là Ấn Độ và Malaysia. Thông tin này được đưa ra trong nghiên cứu mới nhất của IEA về giám sát thị trường năng lượng.

Trong nghiên cứu, cơ quan này, gần đây dự báo nhu cầu dầu đạt 100,6 triệu thùng trong quý cuối cùng của năm 2022, ước tính nhu cầu dầu thô thế giới sẽ giảm khoảng 300.000 thùng/ngày, hơn dự kiến ​​trong hai quý cuối năm 2021 nếu thế giới không làm gì để đảm bảo việc tiếp cận đầy đủ hơn với vắc xin.

IEA cho biết: “Việc phân phối vắc xin không đồng đều trên toàn cầu đồng nghĩa với giảm nhu cầu có thể xảy ra và kéo dài trong nửa cuối năm 2021 và đến năm 2022, trừ khi khả năng tiếp cận vắc xin được cải thiện”, IEA cho biết.

Cơ quan này tiếp tục nói rằng tỷ lệ tiêm chủng thấp trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các nền kinh tế mới nổi, đang đẩy lùi ngày kết thúc đại dịch. Tuần trước, Wall Street Journal đã báo cáo rằng số người chết vì Covid-19 trong năm nay đã cao hơn so với cả năm 2020.

2021 - Thời điểm các công ty dầu mỏ xác định lại chiến lược2021 - Thời điểm các công ty dầu mỏ xác định lại chiến lược
Tin thị trường: Thị trường 2021 dần ổn địnhTin thị trường: Thị trường 2021 dần ổn định
Dầu thô Brent lần đầu tiên trở lại mức trước đại dịch Covid-19Dầu thô Brent lần đầu tiên trở lại mức trước đại dịch Covid-19

Nh.Thạch

AFP