Tullow Oil khởi động chiến dịch khoan ngoài khơi lớn nhất từ trước đến nay

14:57 | 07/04/2021

|
Đối mặt với khoản nợ 2 tỷ USD, trong bối cảnh thị trường dầu ảm đạm, Tullow Oil đã quyết định tái cơ cấu danh mục đầu tư để tập trung vào một cực phát triển duy nhất: Ghana.
Tullow Oil khởi động chiến dịch khoan ngoài khơi lớn nhất từ trước đến nay

Nhà sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên Tullow Oil của Anh đã thông báo bắt đầu chiến dịch khoan lớn ngoài khơi ở Ghana, sẽ kéo dài trong 10 năm tới. Giai đoạn đầu của công việc này sẽ bao gồm việc khoan bốn giếng vào năm 2021, bao gồm hai giếng sản xuất trên mỏ Jubilee, cộng với một giếng nước và một giếng khí khác trên mỏ TEN.

Vì Ghana đã trở thành trung tâm phát triển duy nhất của Tullow, chiến dịch này phù hợp với kế hoạch 10 năm đầu tư vào thượng nguồn 4,4 tỷ USD để kiếm tiền từ các nguồn lực khổng lồ tại chỗ trong khi tận dụng các nguồn hợp lực hiện có. Công ty nói rằng với sự tập trung chặt chẽ vào chi phí và kỷ luật tài khóa, họ sẽ tạo ra dòng tiền đáng kể trong thập kỷ tới.

Tullow Oil dự kiến ​​sẽ tạo ra 7 tỷ USD tại Ghana từ sự phát triển mới này.

“Hôm nay, chúng tôi đang thực hiện một bước quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch kinh doanh dài hạn của mình. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với chính phủ Ghana và các đối tác liên doanh của chúng tôi tại Ghana, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ phát huy hết tiềm năng của các mỏ Jubilee và TEN thông qua chương trình khoan nhiều giếng kéo dài nhiều năm này”, Rahul Dhir, Giám đốc điều hành của Tullow Oil, nhận xét.

Giai đoạn đầu của chương trình này sẽ được thực hiện bởi dàn khoan Maersk Venturer.

Tullow Oil đã phải vật lộn trong hơn một năm qua để thoát khỏi khoản nợ hơn 2 tỷ USD, điều này không còn tạo cơ hội cho họ tiếp tục các hoạt động phát triển đối với các tài sản khác trong danh mục đầu tư của mình. Do đó, công ty đã chia tay với một số lượng đáng kể lợi ích của mình trong những tháng gần đây.

Tullow Oil rút khỏi Guinea Xích đạo sau 18 năm hoạt độngTullow Oil rút khỏi Guinea Xích đạo sau 18 năm hoạt động
Tullow Oil đầu tư 4,4 tỷ USD tại GhanaTullow Oil đầu tư 4,4 tỷ USD tại Ghana
Tullow Oil từ bỏ gần hết các lô thăm dò dầu khí tại Bờ Biển NgàTullow Oil từ bỏ gần hết các lô thăm dò dầu khí tại Bờ Biển Ngà

Nh.Thạch

AFP