Total và đối tác phát hiện khí đốt ở Biển Bắc, ngoài khơi Vương quốc Anh

19:34 | 21/03/2020

|
Tập đoàn Total của Pháp và các đối tác đã có một phát hiện khí và condensate ở trung tâm Biển Bắc, ngoài khơi Vương quốc Anh.    
total va doi tac phat hien khi dot o bien bac ngoai khoi vuong quoc anh

Giàn tự nâng Noble Sam Hartley đã khoan giếng thăm dò Isabella 30/12d-11 đến độ sâu 5.557m ở khu vực 80m nước thuộc giấy phép khai thác P1820, cách Aberdeen (Anh) 170km về phía Đông và cách mỏ Elgin-Franklin do Total điều hành 40km về phía Nam. Giếng đã bắt gặp một cột khí condensate và dầu nhẹ có chiều dày 64m tại vỉa cát kết tuổi Jura Thượng và Triassic. Total cho biết đang tiến hành phân tích dữ liệu giếng khoan nhằm mục đích khoan thẩm lượng trong tương lai.

Khu vực cấp phép P1820 do Total điều hành với 30% cổ phần. Các đối tác khác bao gồm Neptune Energy (50%), Ithaca Energy (10%) và Euroil Exploration – một công ty con của Edison (10%).

Tháng trước, Total cũng đã cho neo đậu một tàu khoan ở ngoài khơi Lebanon để khoan giếng thăm dò đầu tiên ở các vùng nước sâu, đồng thời gia hạn hợp đồng với CGG để vận hành Trung tâm xử lý dữ liệu địa chấn chuyên dụng (DPC) tại Pháp.