TechnipFMC phân tách: công ty có trụ sở tại Pháp được sửa thành Technip Energies

13:00 | 01/11/2019

|
Công ty đặt trụ sở tại Paris, Pháp, sau sự phân tách của TechnipFMC sẽ được gọi là "Technip Energies", nhóm dịch vụ dầu mỏ Pháp-Mỹ cho biết trong một tuyên bố ngày 30/10.
technipfmc phan tach cong ty co tru so tai phap duoc sua thanh technip energies

Chưa đầy ba năm sau khi sáp nhập, TechnipFMC đã tuyên bố vào cuối tháng 8/2019 rằng họ sẽ chia tách một lần nữa thành hai công ty, một có trụ sở tại Houston và Paris.

Công ty có trụ sở ở Paris lúc đầu đặt tên là "SpinCo".

"Thương hiệu Technip rất mạnh mẽ, cũng như mong muốn sâu sắc để phát triển công ty, chúng tôi quyết định sửa lại tên thành Technip Energies", tổng giám đốc tương lai của Technip Energies, Catherine MacGregor nói.

Công ty, có trụ sở và được niêm yết trên sàn chứng khoán Paris nhưng "đã đăng ký kinh doanh tại Hà Lan", sẽ có 15.000 nhân viên.

Technip Energies sẽ chuyên về kỹ thuật và xây dựng, tiếp quản một phần của Technip trước đây, công ty Pháp đã sáp nhập với FMC của Mỹ.

Công ty còn lại, có trụ sở tại Houston, sẽ giữ lại tên TechnipFMC.

technipfmc phan tach cong ty co tru so tai phap duoc sua thanh technip energiesTechnipFMC: Lợi nhuận ròng quí 3/2019 giảm khủng khiếp trước khi chia tách
technipfmc phan tach cong ty co tru so tai phap duoc sua thanh technip energiesTechnipFMC tách làm hai để tập trung vào lĩnh vực năng lượng thay thế

Nh.Thạch

AFP