Tàu dầu chạy bằng LNG sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2030

16:10 | 30/09/2020

|
Giám đốc điều hành Petronas Singapore cho biết, hiện tại, chưa đến 400 trong tổng số hơn 80.000 tàu đã đăng ký chạy bằng LNG. Con số này có thể tăng lên 1.000 tàu trên toàn cầu vào năm 2030, Mohd Rafe Mohamed Ramli, người đứng đầu kho LNG toàn cầu của Petronas Marine cho biết.
Trung Quốc sẽ vượt Nhật Bản vươn lên trở thành quốc gia nhập khẩu LNG số 1 thế giới?Trung Quốc sẽ vượt Nhật Bản vươn lên trở thành quốc gia nhập khẩu LNG số 1 thế giới?
Úc đặt cược vào LNG để phục hồi kinh tế hậu COVID-19Úc đặt cược vào LNG để phục hồi kinh tế hậu COVID-19
tau dau chay bang lng se tang hon gap doi vao nam 2030

Số lượng tàu chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2030, do ngành vận tải biển mong muốn cắt giảm khí thải, giám đốc điều hành cấp cao của Malaysia Petroliam Nasional Bhd (Petronas) cho biết.

Ngành công nghiệp vận tải biển đã phải chịu áp lực giảm lượng khí thải carbon, đã đưa ra các quy định mới trong năm nay để cắt giảm hàm lượng lưu huỳnh trong nhiên liệu hàng hải, còn được gọi là nhiên liệu boongke. Điều này thúc đẩy nhu cầu sử dụng LNG làm nhiên liệu trong boongke của các nhà khai thác tàu chở dầu và tàu du lịch.

Ngọc Linh

Theo Reuters