OPEC: Nhu cầu dầu toàn cầu tăng trong nửa đầu năm 2021

12:40 | 20/03/2021

|
(PetroTimes) - Kể từ khi cuộc khủng hoảng coronavirus bắt đầu, có rất nhiều ý kiến khác nhau về tương lai của thị trường dầu mỏ, đặc biệt về nhu cầu và gần đây OPEC đã đưa ra dự báo của mình.
OPEC: Nhu cầu dầu toàn cầu tăng trong nửa đầu năm 2021

Theo báo cáo thị trường dầu hàng tháng trong tháng 3, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã công bố rằng nhu cầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 96,3 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm nay và dự kiến tiếp tục tăng trong nửa cuối năm 2021.

Cần lưu ý rằng nhu cầu toàn cầu giảm 9,6 triệu thùng/ngày mỗi năm xuống mức trung bình 90,4 triệu thùng/ngày vào năm 2020. Nếu các dự báo mới của OPEC là đúng, thì điều này sẽ thể hiện một sự gia tăng đáng kể.

Theo báo cáo này, nhu cầu dầu của 37 quốc gia OECD đã được điều chỉnh tăng khoảng 0,03 triệu thùng/ngày hàng năm từ 2,6 triệu thùng/ngày lên 44,6 triệu thùng/ngày vào năm 2021. Đối với nhu cầu dầu của các nước ngoài OECD, con số này đã được điều chỉnh tăng thêm 0,10 triệu thùng/ngày để đạt 51,6 triệu thùng/ngày vào năm 2021.

Cần nói thêm rằng dự báo của OPEC về sự gia tăng nhu cầu toàn cầu dựa trên sự phục hồi vững chắc của nền kinh tế thế giới nhờ tác động tích cực của các chiến dịch tiêm chủng sắp tới chống lại Covid-19.

Dầu của Iran chảy sang Trung Quốc đe dọa nỗ lực cân bằng thị trường của OPECDầu của Iran chảy sang Trung Quốc đe dọa nỗ lực cân bằng thị trường của OPEC
Dù giá dầu tăng cao, OPEC+ vẫn rất thận trọngDù giá dầu tăng cao, OPEC+ vẫn rất thận trọng
Ngành đá phiến Mỹ hưởng lợi từ thỏa thuận của OPECNgành đá phiến Mỹ hưởng lợi từ thỏa thuận của OPEC

Nh.Thạch

AFP