Nga quan tâm đến các dự án điện tại Việt Nam và Bangladesh

09:28 | 09/06/2023

|
(PetroTimes) - Ngày 8/6, Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết trong một bài báo trên tạp chí Chính sách Năng lượng, rằng các công ty Nga quan tâm đến việc tham gia vào các dự án điện ở Việt Nam và Bangladesh.
Nga quan tâm đến các dự án điện tại Việt Nam và Bangladesh

"Các nhà khai thác của Nga quan tâm đến việc tham gia vào các dự án nâng cấp, mở rộng và xây dựng các công trình điện mới ở Việt Nam và Bangladesh, bao gồm cả các dự án nguồn năng lượng tái tạo", quan chức này lưu ý.

Ông Novak cho biết Nga cũng có ý định hợp tác với các nhà sản xuất Ấn Độ trong các dự án xây dựng và nâng cấp nhà máy nhiệt điện ở Ấn Độ.

"Các bước đang được thực hiện để tổ chức hợp tác sản xuất với các nhà sản xuất Ấn Độ để cùng tham gia vào các dự án nâng cấp và xây dựng nhà máy nhiệt điện ở Ấn Độ", ông nhấn mạnh.

Cũng trong bài viết trên, ông Novak cho biết Nga đang thảo luận về các hợp đồng dài hạn mới về cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) với các đối tác từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương và mối quan tâm của họ đối với các dự án LNG.

"Việc hợp tác với các đối tác từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương về các dự án LNG đang được tiến triển. Một cơ hội đang được thảo luận để ký kết các hợp đồng dài hạn mới về nguồn cung cấp LNG, bao gồm từ các dự án đầy triển vọng và việc tham gia cổ phần trong một số doanh nghiệp LNG nhất định", Phó Thủ tướng Nga nói.

EIA đưa ra dự đoán chi tiết về ngành năng lượng Mỹ sau cuộc họp OPEC+EIA đưa ra dự đoán chi tiết về ngành năng lượng Mỹ sau cuộc họp OPEC+
Goldman Sachs bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai về năng lượng điện của Nhật BảnGoldman Sachs bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai về năng lượng điện của Nhật Bản
Làn sóng biểu tình tiếp tục phản đối khi Nhật chuẩn bị xả nước nhiễm hạt nhânLàn sóng biểu tình tiếp tục phản đối khi Nhật chuẩn bị xả nước nhiễm hạt nhân

Nh.Thạch

AFP