Nga hy vọng sớm đạt được thỏa thuận về khí đốt với Thổ Nhĩ Kỳ
![]() |
Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói chuyện riêng bên lề hội nghị thượng đỉnh lần thứ sáu của Hội nghị về các biện pháp tương tác và xây dựng niềm tin |
Ông cho biết công ty Gazprom của Nga và công ty Botas của Thổ Nhĩ Kỳ đã hợp tác chặt chẽ và thảo luận về lộ trình dự án.
Ông Novak cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya 24: “Tôi chắc chắn rằng các thỏa thuận về việc triển khai thực tế dự án này sẽ đạt được trong tương lai gần”.
Năm ngoái, Nga đã đề xuất thành lập một trung tâm khí đốt ở Thổ Nhĩ Kỳ để bù đắp cho khoản doanh thu bị mất tại thị trường châu Âu, đáp ứng tham vọng trở thành trung tâm trao đổi thương mại cho các quốc gia đang thiếu hụt năng lượng của Ankara.
Cuộc đàm phán không đạt được nhiều tiến triển khi Thổ Nhĩ Kỳ hứng chịu trận động đất tàn khốc vào tháng 2 và tập trung vào cuộc bầu cử vào tháng 5. Hai nguồn tin quen thuộc với dự án nói với Reuters rằng những bất đồng về việc ai sẽ chịu trách nhiệm cũng làm trì hoãn các cuộc đàm phán.
![]() |
![]() |
![]() |
Anh Thư
AFP
- Dấu hiệu tích cực cho nhu cầu dầu từ quốc gia nhập khẩu hàng đầu thế giới
- Bản tin Năng lượng Quốc tế 9/4: EU phải mua 350 tỷ USD hàng hóa năng lượng từ Mỹ
- Thị trường dầu mỏ toàn cầu chao đảo vì “4 cú đánh” liên tiếp
- Nga để mắt tới các dự án dầu khí ở Guinea Xích Đạo
- Citi và nhiều ngân hàng đầu tư hạ dự báo giá dầu Brent