Nga đình chỉ xuất khẩu khí đốt sang Phần Lan
(PetroTimes) - Ngày 21/5, tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga đã đình chỉ việc giao khí đốt cho Phần Lan, công ty truyền tải khí đốt quốc doanh của Phần Lan cho biết.
![]() |
Để đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga do cuộc chiến Ukraine, Gazprom Export đã yêu cầu các nước châu Âu trả tiền giao khí đốt bằng đồng rúp, điều mà Phần Lan từ chối thực hiện.
Công ty truyền tải khí đốt quốc doanh Gasgrid của Phần Lan cho biết trong một tuyên bố: “Nhập khẩu khí đốt qua Imatra đã ngừng hoạt động".
Imatra, một thị trấn nằm ở đông nam Phần Lan trên biên giới với Nga, là điểm nhập khí đốt của Nga vào nước này.
Gasum, công ty thuộc sở hữu nhà nước Phần Lan chịu trách nhiệm nhập khẩu và bán khí đốt, hôm 20/5 cho biết việc cắt giảm nguồn cung của Nga được lên kế hoạch vào lúc 04:00 GMT ngày 21/5.
Gasum cũng xác nhận vào 21/5 rằng việc giao hàng đã bị tạm dừng.
![]() |
![]() |
![]() |
Nh.Thạch
AFP
- Bản tin Năng lượng Quốc tế 22/10: Mỹ lên kế hoạch lấp đầy kho dự trữ dầu chiến lược
- Giá dầu hôm nay (22/10): Nhích tăng
- Thỏa thuận xuất khẩu dầu từ khu vực người Kurd của Iraq đối mặt nhiều rủi ro
- Serbia bế tắc sau quyết định của EU về khí đốt Nga
- Vụ nổ tàu chở dầu ngoài khơi Yemen làm gia tăng lo ngại về an ninh Biển Đỏ