Giá dầu hôm nay 4/8 bất ngờ tăng nhẹ sau cuộc họp của OPEC+

08:55 | 04/08/2022

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 4/8 quay đầu tăng nhẹ sau khi trượt dốc tới 4% trong phiên giao dịch một ngày trước đó.
Giá dầu hôm nay 4/8 bất ngờ tăng nhẹ sau cuộc họp của OPEC+

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 91,29 USD/thùng - tăng 0,69%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 97,40 USD/thùng - tăng 0,64%.

Giá dầu thô đã giảm khoảng 4% - tương ứng với mức thấp nhất trong vòng gần nửa năm qua trong phiên giao dịch ngày 3/8 sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy dự trữ xăng và dầu thô của nước này bất ngờ tăng mạnh vào tuần trước. Ngoài ra, giá dầu còn chịu tác động từ quyết định nâng mục tiêu sản lượng dầu thêm 100.000 thùng/ngày cho tháng 9 của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (OPEC+).

Phí bảo hiểm cho hợp đồng dầu Brent giao ngay trong vòng sáu tháng đang ở mức thấp. Điều này cho thấy mối lo ngại về nguồn cung thắt chặt đang giảm dần. Trong khi đó, mức phí bảo hiểm tương tự đối với hợp đồng tương lai của dầu WTI đã gần chạm mức thấp nhất trong 4 tháng.

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) mới đây thông báo, dự trữ dầu thô của nước này trong tuần trước bất ngờ tăng tới 4,5 triệu thùng, trong khi các nhà phân tích dự báo giảm 600.000 thùng. Dự trữ dầu tăng là do xuất khẩu giảm và các nhà máy lọc dầu công suất. Dự trữ xăng cũng tăng 200.000 thùng do nhu cầu thấp hơn. Điều này là khá bất ngờ bởi các nhà phân tích đã nghĩ về mức giảm tới 1,6 triệu thùng.

Giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, Bob Yawger cho biết lượng dầu thô cao hơn nhiều so với kỳ vọng. Theo ông Yawger, dự trữ xăng tăng mang đến sự thất vọng, bởi thông thường sẽ không bao giờ thấy dự trữ xăng tăng trong mùa hè vì mùa hè là mùa cao điểm lái xe ở Mỹ.

Bình An