Giá dầu hôm nay 15/11 đi ngang

07:52 | 15/11/2023

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 15/11 gần như không đổi so với phiên giao dịch trước đó khi các dấu hiệu cho thấy căng thẳng ở Trung Đông có thể hạ nhiệt và không rõ về tồn kho dầu của Mỹ.
Giá dầu hôm nay 15/11 đi ngang

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 78,26 USD/thùng , trong khi giá Brent dừng lại ở mức 82,36 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/11, giá dầu gần như không đổi. Giá dầu đã từ bỏ mức tăng đầu phiên do các dấu hiệu cho thấy căng thẳng ở Trung Đông có thể hạ nhiệt và tồn kho dầu của Mỹ chưa rõ ràng.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Phí bảo hiểm chiến tranh sẽ giảm đi vì nguồn cung sẽ không bị gián đoạn ở Trung Đông”.

Reuters dẫn thông tin từ Nhà Trắng cho hay, cố vấn hàng đầu về Trung Đông của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Brett McGurk, đang tới Trung Đông để đàm phán với các quan chức ở Israel, Bờ Tây, Qatar, Ả Rập Xê-út và các quốc gia khác.

Bất chấp dự báo tăng trưởng kinh tế ở hầu hết các nền kinh tế lớn sẽ chậm lại, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ trong năm nay là 2,4 triệu thùng/ngày, tăng 0,1 triệu thùng so với dự báo hồi tháng 10. IEA cũng điều chỉnh mức tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm tới lên 930.000 thùng/ngày từ mức 900.000 thùng/ngày dự kiến trong báo cáo tháng 10.

Trước đó một ngày, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2023 và giữ nguyên dự báo tương đối cao cho năm 2024.

Theo nhà phân tích Flynn, giá dầu thô đã từ bỏ mức tăng sớm vì thị trường không chắc chắn về các báo cáo lưu trữ dầu của Mỹ.

Bình An