ExxonMobil thích ứng với thời cuộc

20:34 | 15/12/2020

|
(PetroTimes) - Tập đoàn dầu mỏ khổng lồ ExxonMobil của Mỹ, trước sức ép từ các nhà đầu tư, hôm thứ Hai (14/12) đã cam kết sẽ đẩy mạnh nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính trong vòng 5 năm tới.
ExxonMobil thích ứng với thời cuộc

Đặc biệt, tập đoàn đã đặt mục tiêu giảm phát thải từ hoạt động thăm dò và khai thác dầu từ 15 - 20% vào năm 2025 so với năm 2016.

Để làm được điều này, ExxonMobil muốn giảm tỷ lệ khí mêtan thải vào khí quyển và giảm cường độ của các tháp đốt khí đồng hành, một thông cáo báo chí của tập đoàn này cho biết.

Ngoài ra, nhóm này cũng muốn loại bỏ hoàn toàn việc đốt khí đồng hành thông thường vào năm 2030.

Các mục tiêu mới này "là kết quả của nhiều tháng phân tích chi tiết các đề xuất từ ​​các cổ đông", ExxonMobil nhấn mạnh.

Nhiều nhà đầu tư đã trở nên nhạy cảm hơn với tác động của biến đổi khí hậu và ngày càng coi rằng tương lai thuộc về những công nghệ không tạo ra khí thải.

Bị ảnh hưởng nặng nề bởi các hạn chế được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, ExxonMobil đang mất vị thế trên Phố Wall. Tập đoàn này đã tạm thời bị NextEra Energy, một tập đoàn năng lượng của Mỹ tập trung vào năng lượng mặt trời và năng lượng gió, vượt qua vào tháng 10 vừa qua.

"Chúng tôi tôn trọng và ủng hộ tham vọng của công ty là đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và tiếp tục ủng hộ các giải pháp hiệu quả về chi phí, về thị trường để đối phó với biến đổi khí hậu", Giám đốc điều hành của ExxonMobil, Darren Woods cho biết.

Trong một thông điệp gửi các nhân viên vào cuối tháng 10, ExxonMobil ước tính rằng nhu cầu dầu sẽ vẫn tăng trong một thời gian nữa, vì người dân ở các nước đang phát triển ngày càng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

ExxonMobil chịu áp lực phải điều chỉnh chiến lược năng lượngExxonMobil chịu áp lực phải điều chỉnh chiến lược năng lượng
Ông lớn chơi lớnÔng lớn chơi lớn
ExxonMobil đánh tụt giá trị tài sản lớnExxonMobil đánh tụt giá trị tài sản lớn
ExxonMobil hủy bỏ thương vụ bán tài sản tiềm năng ở eo biển Bass của ÚcExxonMobil hủy bỏ thương vụ bán tài sản tiềm năng ở eo biển Bass của Úc

Nh.Thạch

AFP