Exxon Mobil tìm cách rút khỏi một số nước châu Phi

19:16 | 03/06/2021

|
Từ 2 năm qua, Exxon Mobil tìm cách loại bỏ danh mục dầu mỏ của mình tại một số quốc gia châu Phi bao gồm Chad và Cameroon. Một hoạt động sẽ cho phép công ty tập trung vào các tài sản có giá trị gia tăng cao ở Guyana, lưu vực Permi và Mozambique, trong số những tài sản khác.
Exxon Mobil tìm cách rút khỏi một số nước châu Phi
Công trình đường ống dẫn dầu ở Cameroon

Hôm thứ Tư, công ty dầu khí Savannah Energy đã tạm dừng giao dịch chứng khoán của mình trên AIM để tiếp tục các cuộc đàm phán độc quyền gần đây được khởi xướng với Exxon Mobil và nhằm mua lại danh mục đầu tư dầu của họ ở Chad và Cameroon. Theo công ty, các cuộc đàm phán đang diễn ra theo kế hoạch, đang ở giai đoạn nâng cao và sẽ được kết thúc mà không có lý do bất khả kháng.

Các cuộc đàm phán nhắm vào 40% cổ phần của Exxon Mobil trong dự án dầu Doba sản xuất trung bình 33.700 thùng mỗi ngày và 40% cổ phần khác trong đường ống Chad-Cameroon, vận chuyển 129.200 thùng mỗi ngày vào năm 2020. Nếu thành công, những tài sản này sẽ tạo thành cổ phiếu sản xuất dầu đầu tiên của công ty Savannah, vốn hầu như tất cả thu nhập hiện có được từ khí đốt mà công ty sản xuất và bán ở Nigeria. Sau đó, công ty sẽ mời Petronas và Chevron làm đối tác.

Savannah có một danh mục đầu tư thăm dò dầu khí ở Niger, cụ thể hơn là ở lòng chảo Agadem Rift. Công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất ở đó vào năm tới.

Exxon Mobil rút khỏi dự án “khủng” ở GhanaExxon Mobil rút khỏi dự án “khủng” ở Ghana
Shell, Exxon Mobil, Total và Eni ký PSC nước sâu trị giá 10 tỷ USD với NigeriaShell, Exxon Mobil, Total và Eni ký PSC nước sâu trị giá 10 tỷ USD với Nigeria
Exxon Mobil đối mặt thách thức biến đổi khí hậu trước kỳ bầu cử hội đồng quản trịExxon Mobil đối mặt thách thức biến đổi khí hậu trước kỳ bầu cử hội đồng quản trị

Nh.Thạch

AFP