Eni bán tài sản dầu mỏ, tìm vốn cho phát triển xanh

15:52 | 15/05/2024

|
(PetroTimes) - Eni là một trong những công ty quan trọng nhất đối với ngành dầu khí Bờ Biển Ngà, nơi công ty này đã phát hiện mỏ dầu ngoài khơi thứ hai vào tháng 3 vừa qua, sau mỏ Baleine.
Eni bán tài sản dầu mỏ, tìm vốn cho phát triển xanh
Một giàn khai thác dầu khí của Eni ở Bờ Biển Ngà. Ảnh AFP

Tập đoàn năng lượng Eni có kế hoạch bán bớt một số cổ phần trong lĩnh vực dầu mỏ ở Bờ Biển Ngà, trích dẫn một nguồn tin thân cận với công ty Ý vào thứ Hai ngày 13/5.

Triển vọng này, cũng liên quan đến tài sản dầu khí ở Indonesia, nằm trong chính sách của công ty liên quan đến các dự án năng lượng xanh. Công ty này thực sự đang có kế hoạch bán một số lợi ích dầu khí ở châu Phi và châu Á để thu hút các đối tác phát triển và hỗ trợ tài chính cho các sáng kiến năng lượng carbon thấp của mình.

Tại Bờ Biển Ngà, lợi ích của công ty đặc biệt bao gồm các lô dầu ngoài khơi CI-101 và CI-802 nơi có mỏ Baleine mở rộng, ngoài ra còn có các lô CI-205, CI-501, CI-401 và CI-801, nằm ở vùng nước sâu.

Trong nhiều năm, Eni đã theo đuổi chiến lược thoái vốn tài sản hoặc thành lập các liên doanh để quản lý các hoạt động dầu khí của mình trên phạm vi quốc tế, đồng thời hợp nhất các sáng kiến carbon thấp thành các pháp nhân riêng biệt.

Theo Francesco Gattei, CEO tài chính của Eni, đây là cách tiếp cận cho phép công ty có nguồn tài chính để không chỉ đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm dầu khí mà còn kích thích phát triển các sản phẩm mới, sinh thái hơn.

Công ty đang hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 với mục tiêu “loại bỏ lượng khí thải ròng từ hoạt động lĩnh vực thượng nguồn vào năm 2030 và từ Eni nói chung vào năm 2035”.

Đường ống dẫn dầu Niger-Benin chính thức vận hànhĐường ống dẫn dầu Niger-Benin chính thức vận hành
ENI công bố phát hiện mỏ dầu lớn tại Bờ Biển NgàENI công bố phát hiện mỏ dầu lớn tại Bờ Biển Ngà
Các ông lớn Chevron, Cheniere tự tin về nhu cầu khí đốt tự nhiênCác ông lớn Chevron, Cheniere tự tin về nhu cầu khí đốt tự nhiên

Nh.Thạch

AFP