BP sẽ sử dụng máy bay không người lái để kiểm soát khí thải metan
(PetroTimes) - BP tuyên bố triển khai dự án đầu tiên trên thế giới sử dụng máy bay không người lái giám sát khí thải metan.
![]() |
Để thực hiện dự án, BP đã kết hợp các công nghệ cảm biến do NASA phát triển ban đầu cho xe đi trên sao Hỏa Curiosity, cũng như hệ thống điều khiển máy bay từ xa RPAS. Mỗi máy bay không người lái được trang bị cảm biến mức độ metan và có thể đi được hơn 100 km trong quá trình giám sát. Nhìn chung, máy bay không người lái đang trở nên phổ biến rộng rãi trong ngành dầu khí và ngành điện đối với những công việc nguy hiểm cho người.
Mặt khác, theo các chuyên gia PWC, trong tương lai gần, việc sử dụng máy bay không người lái rộng rãi sẽ dẫn đến gia tăng đáng kể thất nghiệp ở Mỹ, hơn 4 triệu việc làm có thể bị mất, phần lớn là trong ngành dầu khí.
Viễn Đông
- Mỹ thí điểm tuabin gió thế hệ mới, hướng đến mục tiêu sản xuất điện quy mô lớn
- [VIDEO] Uy lực của một trong những hạm đội hùng mạnh nhất thế giới trấn giữ Hormuz
- Dự báo thị trường CCUS toàn cầu đến năm 2050
- Phân tích mới về lượng khí thải từ chuỗi cung ứng LNG toàn cầu
- [VIDEO] Thủy điện tích năng: “Ắc-quy khổng lồ” của ngành năng lượng