Bản tin Dầu khí chiều 9/7: Petrobras thông báo tăng giá xăng dầu
![]() |
![]() |
1, Mỹ tăng số lượng dầu nhập từ Mexico thêm 834.000 thùng/ngày lên khoảng 1,3 triệu thùng/ngày trong tuần tính đến ngày 3/7, mức cao nhất kể từ tháng 2/2012, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).
2, Reuters đưa tin hôm thứ Năm 9/7, Trung Quốc đã ban hành thêm hạn ngạch nhập khẩu dầu thô ngoài quốc doanh cho các nhà máy lọc dầu, với tổng cộng 26,84 triệu tấn (195,93 triệu thùng) trong đợt thứ ba năm 2020. Tổng cộng có 17 công ty đang nhận được hạn ngạch của chính phủ.
3, Thứ Ba 7/7, Cơ quan quản lý dầu mỏ của Bắc Dakota (Mỹ) đã quyết định không áp đặt việc cắt giảm sản lượng dầu đối với các công ty tại bang này trong bối cảnh đại dịch virus corona.
4, Ngày 8/7, Công ty dầu mỏ của Brazil, Petrobras thông báo tăng giá xăng bán tại các nhà máy lọc dầu lên 5% kể từ 8/7.
5, Ít nhất 20% sản lượng dầu đã được cắt giảm của Canada đang được khôi phục, chỉ vài tháng sau vụ sụp đổ giá dầu buộc các nhà sản xuất dầu của Alberta phải giảm sản lượng lên tới 1 triệu thùng/ngày.
Yến Anh