Bản tin Dầu khí 3/8: Santos, Oil Search lên kế hoạch sáp nhập

10:00 | 03/08/2021

|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.
Bản tin Dầu khí 2/8: Israel đổ lỗi cho Iran về vụ tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman Bản tin Dầu khí 2/8: Israel đổ lỗi cho Iran về vụ tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman
Bản tin Dầu khí 3/8: Santos, Oil Search lên kế hoạch sáp nhập

1. Nga đã ghi nhận ​​sản lượng dầu của mình tăng lần đầu tiên sau ba tháng vào tháng 7 khi OPEC+ tiếp tục nới lỏng cắt giảm sản lượng và việc bảo trì theo kế hoạch tại một số mỏ dầu của Nga đã kết thúc.

Sản lượng dầu thô và sản xuất condensate của Nga kết hợp ở mức khoảng 10,46 triệu thùng/ngày trong tháng 7, tăng 0,3% so với tháng 6, theo ước tính của Bloomberg dựa trên dữ liệu sơ bộ từ Bộ Năng lượng Nga.

2. Công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới, Aramco thuộc sở hữu của Ả Rập Xê-út mới đây đã phủ nhận các thông tin cho rằng họ sẽ bắt đầu các hoạt động khai thác Bitcoin.

Trước khi công ty dầu mỏ Ả Rập Xê-út phủ nhận liên doanh khai thác Bitcoin, các báo cáo truyền thông đã trích dẫn lời một thợ đào Bitcoin người Brazil, Ray Nasser nói rằng Aramco đang có kế hoạch bắt đầu khai thác loại tiền điện tử phổ biến nhất.

3. Bất chấp nền kinh tế gần như sụp đổ, cơ sở hạ tầng ngành dầu khí tan vỡ và kho bạc chính phủ trống rỗng, Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Tareck El Aissami vẫn tiếp tục nói về triển vọng sản lượng dầu thô của nước này sẽ mở rộng đáng kể.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm 21/6, ông El Aissami tuyên bố rằng Venezuela sẽ tăng gấp bốn lần sản lượng dầu của mình vào cuối năm 2021. Vị bộ trưởng này khẳng định thêm rằng bất kể lệnh trừng phạt của Mỹ, đầu tư nước ngoài sẽ đổ vào ngành dầu khí của quốc gia Nam Mỹ và sản lượng cuối cùng sẽ phục hồi trở lại.

4. Hai tập đoàn năng lượng lớn của Australia lên kế hoạch hợp nhất, nhằm tạo ra một công ty trị giá 16 tỷ USD, sẽ gia nhập nhóm 20 công ty năng lượng lớn nhất trên toàn cầu.

Oil Search đã đề xuất được tiếp quản bởi Santos và định giá công ty ở mức khoảng 6,2 tỷ USD, theo Reuters.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, các cổ đông của Oil Search sẽ nhận được 0,6275 cổ phiếu Santos mới cho mỗi cổ phiếu của Oil Search mà họ nắm giữ.

Bình An