UAE hỗ trợ hơn 1.000 tấn hàng giúp chống dịch Covid-19

12:09 | 30/06/2020

|
Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ngày 29/6 đã thực hiện cam kết đẩy mạnh hợp tác quốc tế thông qua việc hỗ trợ hơn 1 triệu nhân viên y tế trên toàn cầu hơn 1.000 tấn thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) và hỗ trợ thực phẩm, thuốc men trong cuộc chiến đối phó đại dịch Covid-19.
uae ho tro hon 1000 tan hang giup chong dich covid 19
UAE vừa phát triển thiết bị laser có khả năng phát hiện nhanh virus SARS-CoV-2 trong vài giây

Bộ trưởng Hợp tác quốc tế UAE Reem bint Ibrahim Al Hashimy tuyên bố: "UAE đang theo đuổi các mối quan hệ hợp tác thân thiện và đoàn kết với các nước khác. Chúng tôi tin rằng các nước cần phải gạt sang một bên những bất đồng để ủng hộ tình đoàn kết. Việc hỗ trợ 1 triệu nhân viên y tế đã khẳng định cam kết của UAE trong việc tăng cường hợp tác với thế giới".

Theo đó, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, UAE là một trong những quốc gia tiên phong trong các nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Cụ thể, UAE đã hỗ trợ kịp thời cho 70 nước, bao gồm Trung Quốc, Italy, Anh, Iran, Pakistan, Brazil, Nga, Yemen và Afghanistan.

UAE cũng hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, đặc biệt là Tổ chức y tế thế giới (WHO) nhằm thúc đẩy và tiếp cận hiệu quả đối với các hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Trước đó, hôm 4/5 vừa qua, UAE đã phối hợp với Chương trình lương thực thế giới (WFP) triển khai chiến dịch nhằm cung cấp viện trợ nhân đạo và các trang thiết bị y tế thiết yếu cho những nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Cùng ngày, UAE cũng tham gia vào hội nghị toàn cầu do các nhà lãnh đạo châu Âu tổ chức nhằm gây quỹ 7,5 tỷ euro cho việc sản xuất và phân phối vaccine ngừa virus SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, UAE còn tích cực đóng góp cho cộng đồng khoa học toàn cầu những hiểu biết về Covid-19.

UAE đã chia sẻ các dữ liệu về sự biến đổi và trình tự gen trên nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau, trong đó có cả cơ sở dữ liệu mã nguồn mở Nexstrain về Covid-19, qua đó giúp các nhà khoa học trên thế giới theo dõi sự lây lan của dịch bệnh.

Bình An