Trung Quốc xây dựng terminal nhập khẩu LNG 1 tỷ USD
![]() |
| Ảnh công trình xây dựng cảng ở Trung Quốc. Nguồn: REUTERS/ Aizhu Chen |
Vào tháng 9 năm 2018, ExxonMobil đã ký một thỏa thuận sơ bộ với tỉnh Quảng Đông để đầu tư các dự án trị giá hàng tỷ đô la vào trung tâm sản xuất, bao gồm một khu phức hợp hóa dầu và cảng LNG ở Huệ Châu. Thỏa thuận này cũng bao gồm đầu tư vào khu phức hợp hóa dầu Huizhou và khu cảng LNG. ExxonMobil đang thảo luận về dự án với các đối tác tiềm năng.
Huệ Châu terminal có công suất tiếp nhận hàng năm là 4 triệu tấn vào giai đoạn một, đầu tư ước tính trị giá 6,636 tỷ nhân dân tệ (1,02 tỷ USD), bao gồm một cầu cảng có thể cập cảng tàu chở LNG lên đến 266.000 m3 và ba bể chứa, mỗi bể có kích thước 200.000 m3.
Trong giai đoạn phát triển thứ hai của dự án, công suất tiếp nhận của càng Huệ Châu được lên kế hoạch tăng lên 10 triệu tấn mỗi năm, bao gồm xây mới thêm 3 bồn chứa, dung tích 260.000 m3/chiếc.
Viễn Đông
- "Điểm nóng" Trung Đông ngày 17/7: Mỹ tăng cường các cuộc tấn công vào Iran
- Bản tin Năng lượng Quốc tế 16/7: Rò rỉ dữ liệu quan trọng của nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Ấn Độ
- Iran "ăn miếng trả miếng" với Mỹ, Trung Đông rơi vào vòng xoáy mới
- Trung Quốc trở thành "ẩn số" lớn của thị trường dầu
- Tàu qua eo biển Hormuz phải trả phí bảo hiểm cao tới mức nào?
