TotalEnergies đầu tư phát triển 120 MW năng lượng mặt trời tại Uganda

16:06 | 09/11/2022

|
(PetroTimes) - Bộ Năng lượng và Phát triển Khoáng sản Uganda thông báo: Total EP Uganda - chi nhánh tại Uganda của gã khổng lồ năng lượng TotalEnergie (Pháp), đã cùng Chính phủ Uganda ký một thỏa thuận đầu tư phát triển dự án năng lượng mặt trời với công suất 120 MW.
TotalEnergies đầu tư phát triển 120 MW năng lượng mặt trời tại Uganda

Vào đầu tháng 2/2022, Chính phủ Uganda và TotalEnergies EP Uganda đã ký kết một thỏa thuận khung về việc hợp tác thành lập những dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn tại đất nước này. Theo khuôn khổ của Biên bản ghi nhớ, Uganda sẽ xác định và giao lại cho TotalEnergies E&P Uganda địa điểm khả thi cho 6 dự án năng lượng mặt trời với công suất 20 MW mỗi dự án.

Thỏa thuận ký kết hôm 7/11 là một trong nhiều thỏa thuận phát triển năng lượng tái tạo được ký kết gần đây, nhất là về năng lượng mặt trời.

Ông Philippe Groueix - Giám đốc Điều hành của TotalEnergies EP Uganda nhận xét: “Mối quan hệ hợp tác này phù hợp với chiến lược đa dạng hóa cơ cấu năng lượng tổng thể của chúng tôi. Hợp đồng này cũng sẽ tạo điều kiện cho chúng tôi đạt được cam kết phát triển 1 GW năng lượng tái tạo ở Uganda từ nay cho đến năm 2030. Theo thỏa thuận đã ký vào ngày hôm nay và những luật hiện hành, TotalEnergies EP Uganda sẽ thực hiện những nghiên cứu khả thi để phát triển những dự án quang điện này”.

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, trong năm 2020, hơn 57% dân số Uganda không tiếp cận được điện. Tại vùng nông thôn, tỷ lệ này đạt mức cao hơn (67%).

PetroChina xây dựng nhà máy điện mặt trời phục vụ khai thác dầuPetroChina xây dựng nhà máy điện mặt trời phục vụ khai thác dầu
Lợi ích từ chính sách năng lượng tái tạo phi tập trungLợi ích từ chính sách năng lượng tái tạo phi tập trung
Equinor thâu tóm công ty chuyên phát triển các dự án điện mặt trời của Đan MạchEquinor thâu tóm công ty chuyên phát triển các dự án điện mặt trời của Đan Mạch

Ngọc Duyên

AFP