Tổng thống Venezuela lạc quan về cuộc họp của OPEC+

08:05 | 09/04/2020

|
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mới đây đã bày tỏ sự lạc quan về cuộc họp trực tuyến sắp tới của nhóm OPEC+. Tại đó các quyết định có thể được đưa ra để ổn định thị trường dầu mỏ.    
tong thong venezuela lac quan ve cuoc hop cua opec
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Ông Maduro nhấn mạnh: “Bộ trưởng Dầu mỏ Manuel Quevedo và Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreaza đang liên hệ trực tiếp với chính phủ hai nước Nga và Ả Rập Xê-út cùng các đồng nghiệp khác ở OPEC để chuẩn bị cho hội nghị trực tuyến sẽ diễn ra ngày 9/4, nơi các thành viên sẽ tìm kiếm sự đồng thuận để khôi phục thị trường dầu mỏ, từ đó giúp phục hồi nền kinh tế thế giới và các thị trường tài chính”.

Theo Tổng thống Venezuela, ông lạc quan vào khả năng OPEC + sẽ đạt được một thỏa thuận trong thời gian tới.

"Tôi tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng, có những đề nghị tốt trên bàn đàm phán.Tôi lạc quan về hội nghị trực tuyến OPEC và các thỏa thuận của OPEC + là những thỏa thuận có thể mang tới sự bình ổn cho thị trường dầu mỏ", Tổng thống Maduro nói thêm.

Cuộc họp trực tuyến của nhóm OPEC+ dự kiến diễn ra vào ngày hôm nay (9/4). Bộ trưởng Dầu mỏ Manuel Quevedo sẽ là người đứng đầu phái đoàn Venezuela tham dự cuộc họp lần này. 

Được biết, Venezuela từng là quốc gia đóng vai trò quan trọng thứ 3 của tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Nhưng những biện pháp trừng phạt của Mỹ áp đặt vào nước này trong suốt thời gian qua đã khiến họ bị hạn chế về khả năng khai thác và xuất khẩu dầu.

Bên cạnh đó, năng lực hạ tầng nói chung, cũng như trong ngành năng lượng của Venezuela hiện đã giảm sút nghiêm trọng

Vũ Lâm