Thấy gì từ hành động xả kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ và đồng minh?

11:46 | 25/11/2021

|
(PetroTimes) - Barclays tăng dự báo giá dầu trung bình cho năm 2022 với dầu Brent lên mức 80 đô la/thùng và WTI là 77 đô la/thùng khi quan sát thấy lượng dự trữ giảm nhanh hơn dự kiến ​​và phản ứng thận trọng của nguồn cung dầu.
Thấy gì từ hành động xả kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ và đồng minh?

Giá dầu gần đây đã giảm sau khi Hoa Kỳ, Nhật Bản và Ấn Độ thông báo rằng họ sẽ giải phóng dự trữ dầu thô. Mục tiêu của các quốc gia này là giảm giá nhiên liệu.

Tuy nhiên, Braclay tin rằng “dự trữ dầu chiến lược không phải là nguồn cung cấp bền vững”. Braclay cho rằng sự can thiệp của Nhà nước vào thị trường chỉ là tạm thời.

Trên thực tế, OPEC và các đồng minh trong OPEC+ đã không điều chỉnh tăng mục tiêu sản lượng của họ. Số lượng này tăng 400.000 thùng/ngày vào tháng 12 năm 2021.

Mặc dù OPEC+ không muốn đáp ứng nhu cầu, nhưng sự bùng phát trở lại của các trường hợp nhiễm COVID-19 ở châu Âu là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Do đó, nhu cầu có thể sẽ giảm. Do đó, triển vọng của Barclays về giá dầu tăng vẫn không chắc chắn.

Chuyên gia: Giá dầu đang hướng tới 100 USD bất chấp nỗ lực giải phóng dầu dự trữ của chính quyền BidenChuyên gia: Giá dầu đang hướng tới 100 USD bất chấp nỗ lực giải phóng dầu dự trữ của chính quyền Biden
Mỹ sẽ xả kho dự trữ dầu chiến lược để dìm giá dầuMỹ sẽ xả kho dự trữ dầu chiến lược để dìm giá dầu

Nh.Thạch

AFP