TechnipFMC tái khởi động kế hoạch chia tách

07:00 | 09/01/2021

|
(PetroTimes) - Tập đoàn kỹ thuật dầu khí TechnipFMC, kết quả từ sự hợp nhất giữa Technip của Pháp và FMC Technologies của Mỹ, hôm 7/1 thông báo khởi động lại dự án tách thành hai công ty.
TechnipFMC tái khởi động kế hoạch chia tách

Dự án, được công bố vào tháng 8 năm 2019, đã bị hoãn lại vì các điều kiện thị trường do Covid-19 tạo ra. Dự án này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2021, tùy thuộc vào các phê duyệt của cơ quan quản lý, thông báo của TechnipFMC cho biết.

Việc chia tách được công bố chưa đầy ba năm sau khi Technip FMC ra đời sự hợp nhất.

Vụ chia tách sẽ khai sinh ra hai công ty, độc lập và được niêm yết, Technip Energies, được niêm yết tại Paris, có trụ sở chính ở Paris, nhưng đã đăng ký tại Hà Lan và Technip FMC, sẽ vẫn được đăng ký tại Vương quốc Anh, với trụ sở chính tại Houston và niêm yết cả ở New York và Euronext Paris.

Bpifrance, cổ đông lớn của TechnipFMC từ năm 2009, "ủng hộ việc chia tách" và dự định đầu tư 200 triệu USD vào Technip Energies bằng cách mua lại cổ phần từ TechnipFMC, tổ chức này cho biết trong một thông cáo báo chí riêng.

TechnipFMC sẽ giữ quyền sở hữu 49,9% cổ phần, còn lại là của Technip Energies.

Nhóm giải thích: "Việc chia tách sẽ cho phép TechnipFMC và Technip Energies tập trung vào các chiến lược tương ứng của họ, mang lại cho họ khả năng thích ứng tốt hơn, mỗi bên đều có lợi thế lý tưởng để tận dụng những thách thức của quá trình chuyển đổi năng lượng".

Đối với Nicolas Dufourcq, Giám đốc điều hành của Bpifrance, "hoạt động này sẽ cho phép hình thành một công ty Pháp độc lập trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, với phạm vi toàn cầu".

TechnipFMC giành được hợp đồng hơn 500 triệu USD với ExxonMobilTechnipFMC giành được hợp đồng hơn 500 triệu USD với ExxonMobil
Các dự án tỷ đô ra đời trong khủng hoảngCác dự án tỷ đô ra đời trong khủng hoảng
TechnipFMC giành được hợp đồng lớn tại BrazilTechnipFMC giành được hợp đồng lớn tại Brazil

Nh.Thạch

AFP