TechnipFMC rơi vào khủng hoảng, giảm lương CEO

16:22 | 23/04/2020

|
Tập đoàn kỹ thuật dầu khí TechnipFMC đã chìm trong sắc đỏ trong quý đầu tiên của năm 2020 và tiếp tục chứng kiến ​​lượng đơn hàng giảm xuống trong cuộc khủng hoảng do đại dịch virus corona mới gây ra.
technipfmc roi vao khung hoang giam luong ceo
TechnipFMC nhận được hợp đồng dịch vụ kỹ thuật tại vùng nước sâu của Ấn Độ

Trong quý 1/2020, TechnipFMC lỗ ròng 3,256 tỷ USD so với lợi nhuận 20,9 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2019, công ty Pháp - Mỹ cho biết trong một tuyên bố ngày 23/4.

Lượng đơn đặt hàng trong giai đoạn này cũng giảm 66% xuống còn 2,099 tỷ USD, trong bối cảnh giá dầu giảm do đại dịch Covid-19.

Điều này đã khiến nhiều công ty dầu khí công bố các biện pháp tiết kiệm và giảm đầu tư.

"Trong 2 tháng qua, rất nhiều thứ đã thay đổi trên thế giới và chúng tôi đang nhanh chóng hành động quyết đoán để đáp ứng với môi trường này", Doug Pferdehirt, CEO của TechnipFMC cho biết.

TechnipFMC đã tăng mục tiêu tiết kiệm lên hơn 350 triệu USD và năm nay giảm mức lương cố định của các giám đốc (30% cho CEO và ban giám đốc và 20% cho đội ngũ quản lý). Cổ tức được chia trong năm nay đã giảm 75%.

Là sự hợp nhất giữa Technip của Pháp và FMC Technologies của Mỹ, tập đoàn này đã lên kế hoạch tách ra một lần nữa thành hai công ty, một có trụ sở tại Houston và một đặt ở Paris. Tuy nhiên, dự án này đã bị hoãn lại do điều kiện thị trường hiện tại.

technipfmc roi vao khung hoang giam luong ceoTechnipFMC chống chọi với coronavirus và giá dầu thô giảm
technipfmc roi vao khung hoang giam luong ceoTechnipFMC giành được hợp đồng quan trọng ở Angola
technipfmc roi vao khung hoang giam luong ceoTechnipFMC tiếp tục thua lỗ trong năm 2019

Nh.Thạch

AFP