Tàu chở Hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới hạ thủy

08:41 | 17/12/2019

|
Tàu chở hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới đã được hạ thủy tại xưởng đóng tàu của Công ty Kawasaki Heavy Industries ở Kobe – Nhật Bản    
tau cho hydro hoa long dau tien tren the gioi ha thuy

Tàu SUISO FRONTIER được thiết kế để vận chuyển hydro hóa lỏng ở nhiệt độ -253 ° C, thể tích của nó ít hơn 800 lần so với ở trạng thái khí bình thường. Tàu có chiều dài 116,0 m, rộng 19,0 m, dung tích bể chứa hydro hóa lỏng khoảng 1250 m3.

Năm 1981, Kawasaki đã trở thành công ty đầu tiên ở châu Á sản xuất tàu vận chuyển khí hóa lỏng LNG, và bây giờ đây là công ty đầu tiên trên thế giới tạo ra một tàu vận chuyển hydro hóa lỏng. Tàu sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020 sau khi lắp đặt bể chứa hai lớp bọc dung tích 1250 m3 hydro hóa lỏng do công ty Harima Works sản xuất.

Tàu Suiso Frontier là một phần của dự án HESC (Chuỗi cung ứng năng lượng hydro hóa lỏng) từ Úc đến Nhật Bản. Theo dự án, hydro sẽ được sản xuất từ ​​khí tổng hợp thu được bằng cách khí hóa than nâu, trong quá trình sản xuất áp dụng công nghệ thu gom và lưu trữ carbon (CCS) để đảm bảo tiêu chuẩn môi trường. Dự án biến than thành chất lỏng dự kiến sẽ đi vào hoạt động thương mại từ năm 2030. 

Sau khi thử nghiệm thành công, Kawasaki có kế hoạch đóng các tàu chở Hydro hóa lỏng lớn hơn, hiện nay, các tàu chở LNG có thể tích vận chuyển lớn gấp 200 lần Suiso Frontier.

 

Viễn Đông