Rosneft đóng cửa công ty bị Mỹ trừng phạt, mở công ty mới

19:47 | 04/06/2020

|
Rosneft của Nga, đã đóng cửa công ty con Rosneft Trading sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt công ty này vào tháng 2, thay vào đó là một doanh nghiệp thương mại mới có trụ sở tại Geneva.
rosneft dong cua cong ty bi my trung phat mo cong ty moiRosneft đấu giá 3 mỏ khí đốt ở Bắc Cực
rosneft dong cua cong ty bi my trung phat mo cong ty moiBản tin Dầu khí sáng 29/5: Rosneft không có đủ dầu thô để giao cho khách hàng theo hợp đồng cung cấp dài hạn
rosneft dong cua cong ty bi my trung phat mo cong ty moi
Triển lãm dầu mỏ của Rosneft

Theo nguồn tin từ Reuters, công ty con mới Energopole SA sẽ đảm nhận các chức năng chính do Rosneft Trading thực hiện trước đây đó là cung cấp dầu đến các nhà máy lọc dầu của Rosneft ở Đức và đảm nhiệm hoạt động giao dịch ở châu Âu.

Một đại diện của Rosneft nói với Reuters: “Energopole SA là công ty con 100% vốn đầu tư của Rosneft, chịu trách nhiệm giao dịch thương mại vì lợi ích của Rosneft và không liên quan đến Rosneft Trading SA. Energopole SA được đăng ký tại Thụy Sĩ và hoạt động theo luật hiện hành".

Rosneft Trading đã bị xử phạt vì giao dịch với Venezuela. Energopole có trụ sở tại Thụy Sĩ, không có ý định hợp tác kinh doanh với quốc gia Nam Mỹ này.

 

Yến Phạm