Petronas phát hiện hydrocarbon trong Lô 52 ở Suriname

08:25 | 14/12/2020

|
(PetroTimes) - Công ty Petronas Suriname E&P BV (PSEPBV) thuộc Petroliam Nasional Bhd đã phát hiện hydrocacbon đầu tiên ở Suriname, sau khi khoan thành công giếng thăm dò Sloanea-1 ở Lô 52.
Petronas phát hiện hydrocarbon trong Lô 52 ở Suriname

PSEPBV là nhà khai thác và vận hành Lô 52. PSEPBV nắm giữ 50% lợi nhuận, còn Exxon Mobil Exploration và Production Suriname BV nắm giữ 50% còn lại.

Phó chủ tịch thăm dò của Petronas, Emeliana Rice-Oxley cho biết: "Chúng tôi hài lòng với kết quả khả quan của giếng. Điều này sẽ tạo động lực để Petronas tiếp tục khám phá ở Suriname, một trong những khu vực trọng tâm của công ty ở châu Mỹ".

Ông Rice-Oxley còn nói thêm: "Chúng tôi mong muốn hợp tác thành công hơn nữa với đối tác ExxonMobil và tăng cường hơn nữa mối quan hệ với chính phủ Cộng hòa Suriname, với tư cách là một đối tác cung cấp giải pháp, tiến tới việc cung cấp năng lượng sạch và đáng tin cậy cho thị trường".

Thông cáo cho biết Lô 52 có diện tích 4.749km², nằm ở phía bắc bờ biển Paramaribo - thành phố thủ phủ của Suriname. Lô này nằm trong lưu vực Suriname-Guyana, nơi phát hiện nhiều hydrocacbon.

Giếng thăm dò Sloanea-1 đã được khoan thành công ở độ sâu tổng cộng 4.780m bằng giàn khoan Maersk Developer.

Giếng thăm dò Sloanea-1 gặp một số gói sa thạch chứa hydrocarbon có chất lượng vỉa tốt trong khu vực Campanian. Dữ liệu của giếng khoan cho thấy tiềm năng hydrocacbon là rất tuyệt vời. Các chuyên gia đang thực hiện thêm đánh giá khác để xác định đầy đủ mức độ của khám phá.

Ngoài Lô 52, PSEPBV còn nắm giữ 100% lợi nhuận và quyền điều hành tại Lô 48. Đối với Lô 53, PSEPBV giữ 30% lợi nhuận dù không trực tiếp khai thác.

Petronas cân nhắc rút khỏi dự án Gharraf ở IraqPetronas cân nhắc rút khỏi dự án Gharraf ở Iraq
Petronas thông báo thay đổi Chủ tịch và Giám đốc điều hànhPetronas thông báo thay đổi Chủ tịch và Giám đốc điều hành
Petronas lần đầu tiên cung cấp LNG cho MyanmarPetronas lần đầu tiên cung cấp LNG cho Myanmar

Nh.Thạch

AFP