Ngân hàng Thụy Sĩ nâng dự báo giá dầu trung bình năm 2021

18:54 | 21/07/2021

|
(PetroTimes) - Các yếu tố cơ bản về cung và cầu cải thiện đã thúc đẩy Credit Suisse nâng dự báo ngắn hạn và dài hạn cho giá dầu, kỳ vọng giá dầu Brent trung bình ở mức 70 USD/thùng trong năm nay.
Ngân hàng Thụy Sĩ nâng dự báo giá dầu trung bình năm 2021

Ngân hàng Thụy Sĩ lưu ý rằng, giá dầu Brent dự kiến sẽ ở mức trung bình 69 USD/thùng trong năm tới, tăng từ dự báo 68 USD/thùng ​​trước đó.

Dự báo dài hạn đối với chuẩn dầu thô Brent cũng được điều chỉnh tăng từ 60 USD/thùng lên 62 USD/thùng.

Đối với chuẩn dầu Mỹ WTI, Credit Suisse điều chỉnh tăng dự báo của mình lên mức trung bình 67 USD/thùng trong năm nay, từ mức 62 USD/thùng trong dự báo trước đó. Sang năm 2022, ngân hàng này nhận định giá WTI sẽ đạt mức trung bình 66 USD/thùng, tăng từ mức 63 USD/thùng đã dự đoán​​.

Trong dài hạn, giá dầu thô WTI sẽ đạt trung bình 59 USD/thùng, so với dự báo trước đó là 55 USD/thùng.

Được biết, lý do chính khiến ngân hàng Credit Suisse nâng dự báo giá dầu là vì sự cải thiện liên tục trong các nguyên tắc cơ bản cung và cầu.

Ngân hàng Thụy Sĩ chỉ ra rằng, nhu cầu tiếp tục tăng bất ngờ, trong khi OPEC+ và đá phiến của Mỹ vẫn kiềm chế sản lượng và thể hiện kỷ luật mạnh mẽ trong việc bổ sung nguồn cung ra thị trường.

Dự trữ dầu thô trên toàn cầu sẽ tiếp tục giảm vào nửa cuối năm nay, hỗ trợ giá dầu thô cao hơn, Credit Suisse cho biết thêm.

Trên thực tế, dù giá dầu cao hơn nhiều trong năm nay, nhưng đá phiến Mỹ vẫn tiếp tục giữ kỷ luật chi tiêu cho các hoạt động khoan, chọn cách chi nhiều hơn vào việc giảm nợ và chi trả cổ tức.

Bình An