Nga không đàm phán với OPEC+ về việc tăng xuất khẩu dầu

13:48 | 30/09/2023

|
(PetroTimes) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng, Nga không đàm phán với OPEC+ về khả năng tăng xuất khẩu dầu để khắc phục sự thiếu hụt về khối lượng nguồn cung.
Nga không đàm phán với OPEC+ về việc tăng xuất khẩu dầu
Phó Thủ tướng Alexander Novak

"Không, không có cuộc nói chuyện nào về điều đó", ông Peskov nói khi trả lời một câu hỏi có liên quan.

Ông lưu ý: “Chúng tôi tuân thủ tất cả các thỏa thuận trong OPEC+. Các đối tác của chúng tôi đã thực hiện việc này”.

Đầu tháng 8, Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết Nga đang thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tự nguyện cắt giảm sản lượng và hiện chỉ số này vẫn ở mức 9,5 triệu thùng/ngày. Vào tháng 3/2023, Nga đã bắt đầu tự nguyện giảm sản lượng dầu 500.000 thùng/ngày so với mức trung bình tháng 2. Thời hạn cắt giảm này đã được gia hạn nhiều lần - lần đầu tiên đến hết tháng 6, sau đó đến cuối năm 2023. Sau cuộc họp của OPEC+ vào ngày 4/6 tại Vienna, quyết định cắt giảm sản lượng tự nguyện đã được gia hạn đến cuối năm 2024.

Trong tháng 8, Nga cũng đã cắt giảm nguồn cung dầu ra thị trường thế giới 500.000 thùng/ngày bên cạnh nghĩa vụ cắt giảm sản lượng.Vào tháng 9, nước này dự định giảm xuất khẩu 300.000 thùng/ngày và quyết định này đã được kéo dài đến cuối năm.

Ả Rập Saudi cam kết hợp tác lâu dài với Nga trong khuôn khổ OPEC+Ả Rập Saudi cam kết hợp tác lâu dài với Nga trong khuôn khổ OPEC+
Dầu thô Mỹ thế chỗ sản lượng bị cắt giảm của OPEC+Dầu thô Mỹ thế chỗ sản lượng bị cắt giảm của OPEC+
Giá dầu 100 USD không tốt cho nền kinh tế và cả OPEC+Giá dầu 100 USD không tốt cho nền kinh tế và cả OPEC+

Anh Thư

AFP