Mexico: Kế hoạch giảm nợ cho Pemex kết thúc thành công

20:20 | 10/01/2022

|
(PetroTimes) - Bộ tài chính Mexico cho biết hôm Chủ nhật rằng, công ty dầu khí nhà nước, Pemex, đã giảm được khoản nợ 3,2 tỷ USD nhờ một kế hoạch của chính phủ đã kết thúc "thành công".
Mexico: Kế hoạch giảm nợ cho Pemex kết thúc thành công

"Quá trình tái cấp vốn cho khoản nợ ngắn hạn của Petróleos Mexicanos (Pemex) đã hoàn tất. Hoạt động do Kho bạc và Pemex phối hợp thực hiện, được các cơ quan xếp hạng và phân tích đánh giá là thành công", Bộ tài chính Mexico nói.

Vào tháng 12/2021, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador thuộc phe cánh tả tuyên bố Mexico muốn giảm khoản nợ 113 tỷ USD của Pemex xuống 20 tỷ USD. Chính phủ của ông đã trình bày kế hoạch bơm 3,5 tỷ USD vào Pemex và giảm gánh nặng thuế.

Công ty dầu mỏ nhà nước này, lỗ 3,79 tỷ USD trong quý 3 năm 2021, cần phải tăng cường đầu tư để ngăn chặn đà suy giảm sản lượng, vốn đã giảm từ mức trung bình 3,4 triệu thùng/ngày vào năm 2004 xuống 1,7 triệu hiện nay.

Năm 2020, chủ yếu do đại dịch, Pemex lỗ 23 tỷ USD, "cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất" trong lịch sử của công ty dầu khí theo chính phủ.

Mexico tạm ngừng xuất khẩu dầu mỏ vào năm 2023Mexico tạm ngừng xuất khẩu dầu mỏ vào năm 2023
Mexico tiếp tục hỗ trợ giảm nợ cho công ty dầu khí nhà nước PemexMexico tiếp tục hỗ trợ giảm nợ cho công ty dầu khí nhà nước Pemex
Mexico tiếp tục dành nhiều ưu đãi thuế cho PemexMexico tiếp tục dành nhiều ưu đãi thuế cho Pemex

Nh.Thạch

AFP