Lọc dầu của Venezuela hồi phục, đáp ứng đủ nhu cầu trong nước
(PetroTimes) - Xuất khẩu dầu Venezuela vốn đang trong tình trạng giảm thê thảm một lần nữa phải đối mặt với thách thức mới, Reliance Industries (1 trong 3 công ty còn lại trong cơ chế hoán đổi dầu thô lấy diesel) vừa ký hợp đồng nhập 2 triệu thùng dầu nặng Canada/tháng trong vòng 6 tháng tới do lo ngại Mỹ có thể thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Caracas.
![]() |
![]() |
![]() |
Đến nay, Venezuela là nhà cung cấp dầu thô lớn thứ 3 của Reliance Industries (14%), trong tháng 9 này, công ty đã tăng gấp đôi khối lượng nhập khẩu dầu thô Venezuela so với tháng 8 lên 11,6 triệu thùng - cũng là mức cao nhất kể từ tháng 3/2016.
Ngày 1/10, Tổng thống N. Maduro tuyên bố nước này đã nối lại hoạt động tại 2 nhà máy lọc dầu nhờ vào linh kiện và thiết bị thay thế của Iran, sản lượng nhiên liệu đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước.
Viễn Đông