Nigeria:

Làm sao để tăng cường tính minh bạch trong hoạt động khai thác dầu thô?

14:21 | 29/01/2023

|
(PetroTimes) - Trong những tuần gần đây, sau nhiều tháng hoạt động kém hiệu quả bởi ảnh hưởng từ nạn trộm cắp dầu thô, hoạt động khai thác vàng đen của Nigera đã dần phục hồi. Vì vậy, chính quyền Nigeria muốn duy trì động lực tích cực này.
Làm sao để tăng cường tính minh bạch trong hoạt động khai thác dầu thô?

Vào hôm 27/1, cơ quan điều tiết thượng nguồn dầu mỏ Nigeria (NUPRC) đã công bố ý định đưa ra một chính sách nhằm nâng cao tính minh bạch và tin cậy của những hoạt động khai thác vàng đen trong nước.

Chính sách được thiết kế dựa theo luật điều tiết hoạt động trong ngành dầu mỏ. Một phần của chính sách sẽ bao hàm hoạt động củng cố hệ thống dữ liệu, nhằm giúp xác định, xác minh và chứng nhận rằng công việc khai thác dầu khí đang thực sự được triển khai.

Theo ông Gbenga Komolafe - người đứng đầu NUPRC, cơ quan đặt mục tiêu xác định được sai lệch có thể có trong số liệu lấy từ phân khúc thượng nguồn và trung nguồn.

Đối với ông Komolafe, điều quan trọng là đảm bảo trách nhiệm trong tiến trình thực thi giám sát, và liên tục xác minh tính hợp pháp của hoạt động khai thác dầu, nhất là từ những bể chứa dầu nổi trên biển (FPSO), từ hoạt động trong ngành khí đốt và từ hệ thống khai thác tích hợp. Cơ quan cũng đang dự kiến nâng cao yêu cầu đối với những doanh nghiệp sẽ khai thác hoặc lắp đặt cơ sở dầu khí.

Với biện pháp này, chính quyền Nigeria mong muốn sẽ kích thích được ngành công nghiệp dầu mỏ trong nước.

Điều gì sẽ xảy ra nếu sản lượng khai thác dầu thô của Nga đã đạt đỉnh?!Điều gì sẽ xảy ra nếu sản lượng khai thác dầu thô của Nga đã đạt đỉnh?!
LB Nga sẽ đạt đỉnh sản lượng khai thác dầu thô và condensate vào giữa năm 2023LB Nga sẽ đạt đỉnh sản lượng khai thác dầu thô và condensate vào giữa năm 2023
Khi nào sản lượng khai thác dầu thô của Nga đạt đỉnh?Khi nào sản lượng khai thác dầu thô của Nga đạt đỉnh?
Công suất khai thác dầu thô dự phòng thế giới giảm nhanh, dầu Iran “lên ngôi”?Công suất khai thác dầu thô dự phòng thế giới giảm nhanh, dầu Iran “lên ngôi”?

Ngọc Duyên

AFP