Giá dầu tăng cao thúc đẩy Brazil mở thầu khai thác

10:34 | 07/05/2021

|
Hãng Reuters đưa tin, công ty dầu khí nhà nước Brazil đã mở lại cuộc đấu thầu các cụm mỏ dầu cũ của mình.
Giá dầu tăng cao thúc đẩy Brazil mở thầu khai thác

Thông báo mở cửa trở lại trùng với thời điểm giá dầu cao hơn. Điều này sẽ làm cho việc chào bán trở nên hấp dẫn hơn và khả thi về mặt thương mại.

Petroleo Brasileiro SA, hay Petrobras, đã mở lại đấu thầu đối với cụm mỏ dầu ngoài khơi Golfinho. Cụm này nằm trong lưu vực Espirito Santo, cách ngoài khơi Brazil 60km.

Petrobras đã phát hiện ra Golfhino vào năm 2003 và đón dòng dầu dầu đầu tiên vào năm 2006.

Việc chào bán này phù hợp với kế hoạch đã tuyên bố trước đây của Petrobras là cắt giảm một số tài sản nhất định để tập trung nhiều hơn vào các dự án ở vùng nước sâu của mình.

Theo Reuters, DBO Energy trước đó đã đàm phán về Golfinho. DBO Energy có thể đã đặt một giá thầu cho cụm mỏ này cùng với BW Energy Ltd.

Brazil hiện là nhà sản xuất dầu hàng đầu của khu vực và đứng thứ 8 trên toàn cầu. Brazil đã bơm trung bình hơn 2,9 triệu thùng dầu thô mỗi ngày trong năm 2020, trong đó 69% đến từ các mỏ nước sâu ngoài khơi.

Đối với cụm Golfinho, Petrobras đang chia sẻ thông tin sản xuất của mình từ một giếng khoan vào năm ngoái - thông tin mà Petrobras đã giấu kín trước đó. Theo Petrobras, Golfinho hiện sản xuất 14,900 thùng dầu và khí ngưng tụ (Condensate) mỗi ngày.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế( IEA) đã ước tính rằng sản lượng dầu của Brazil sẽ đạt được "mức tăng ấn tượng" trong 4 năm tới và nước này vẫn còn hàng tỷ thùng chưa được khai thác.

Brazil sẽ là một trong những động lực chính của sản xuất dầu ngoài khơi trong tương lai.