Giá dầu hôm nay 7/7 quay đầu giảm

09:06 | 07/07/2022

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 7/7 giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng 12 tuần qua, khi giới đầu tư ngày càng lo ngại rằng nhu cầu năng lượng có thể chịu những tác động tiêu cực nếu xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu.
Giá dầu hôm nay 7/7 quay đầu giảm

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 97,56 USD/thùng - giảm 0,98%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 99,56 USD/thùng - giảm 1,12%.

Theo đó, các chuyên gia thuộc ngân hàng Goldman Sachs và UBS nhận định, giá dầu giảm do những lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế. Trong khi đó, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva nói rằng, triển vọng của nền kinh tế toàn cầu đã yếu đi đáng kể từ tháng 4 vừa qua.

Người đứng đầu IMF cũng không loại trừ khả năng xảy ra một đợt suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm tới trước những nguy cơ ngày càng gia tăng.

Trong bối cảnh, Fed được dự đoán sẽ tiếp tục nâng lãi suất, số hợp đồng mở (open interest) đã ghi nhận giảm trong tuần trước xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2016, do giới đầu tư rút khỏi các tài sản rủi ro.

Giám đốc phụ trách các hợp đồng năng lượng tương lai của Mizuho, Robert Yawger cho hay, thị trường đang tồn tại những lo ngại về khả năng nhu cầu năng lượng sụt giảm mạnh do suy thoái kinh tế. Bên cạnh đó, hợp đồng mở của dầu WTI đã giảm xuống mức thấp nhất nhiều năm qua, gây ra tình trạng thiếu thanh khoản trên thị trường.

Tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, thị trường cũng lo ngại rằng các biện pháp thắt chặt nhằm đối phó với dịch Covid-19 mới có thể làm giảm nhu cầu.

Bình An