Giá dầu hôm nay 27/7 giữ vững đà tăng

07:47 | 27/07/2021

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 27/7 giữ vững đà tăng trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá dầu hôm nay 27/7 giữ vững đà tăng

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 72,17 USD/thùng - tăng 0,36%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 74,5 USD/thùng - tăng 0,54%.

Số ca mắc mới Covid-19 tiếp tục gia tăng trong cuối tuần qua, khi một số quốc gia ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục trong một ngày và kéo dài các biện pháp phong tỏa có thể làm giảm nhu cầu tiêu thụ dầu.

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, cũng đã thông báo số ca mắc mới Covid-19 gia tăng, trong lúc đang phải đối phó với trận lũ lụt lịch sử tại miền Trung nước này.

Ngoài ra, việc Trung Quốc mạnh tay xử lý việc lạm dụng hạn ngạch nhập khẩu, cùng với tác động của giá dầu thô tăng cao có thể dẫn đến hoạt động nhập khẩu dầu của nước này sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập niên trong năm 2021, dù cho tỷ lệ lọc dầu dự kiến tăng trong nửa cuối năm.

Nguồn cung dầu trên thế giới dự kiến sẽ vẫn ở mức thấp bất chấp quyết định tăng sản lượng cho đến hết năm của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh (OPEC+).

Trong khi đó, triển vọng về sự quay trở lại thị trường dầu mỏ của Iran cũng đang giảm dần khi các cuộc đàm phán để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đã bị lùi lại sang tháng 8 tới.

Nhà quản lý hàng hóa cấp cao Avtar Sandu thuộc công ty môi giới đầu tư Phillips Futures có trụ sở tại Singapore cho hay giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và số liệu về dự trữ dầu của Mỹ công bố vào cuối tuần này để định hướng giá.

Được biết, số lượng giàn khoan dầu tại Mỹ trở lại hoạt động cũng ở mức khiêm tốn do các nhà sản xuất hạn chế chi tiêu. Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 7 giàn lên 387 trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020.

Bình An